Vì sao De Bruyne không chịu giảm lương mùa dịch COVID-19?

Kenvin De Bruyne và một vài ngôi sao tại Premier League tỏ ra không hài lòng trước yêu cầu giảm lương vì dịch COVID-19 từ Ban lãnh đạo. Theo đó họ cho rằng, mình nên tiếp tục nhận lương đầy đủ và sẽ dùng một phần lương đó để ủng hộ trực tiếp cho ngành y tế.

Vì sao De Bruyne không chịu giảm lương mùa dịch COVID-19?

Kenvin De Bruyne từ chối giảm lương mùa COVID-19.

Trước đại dịch COVID-19 bùng phát tại châu Âu, hàng loạt giải bóng đá hấp dẫn cấp châu lục và giải VĐQG đã phải hoãn lại, thậm chí chưa định ngày trở lại. Chính điều này làm ảnh hưởng lớn tơi doanh thu của các đội bóng. Để đối phó với những khó khăn về tài chính, FIFA và UEFA đã cho phép các CLB thông qua phương án giảm lương cầu thủ và các nhân viên.

Nhiều cầu thủ ủng hộ điều này và đã đi đầu trong việc giảm lương, nhưng Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Juventus), Zlatan Ibrahimovic (AC Milan)… Tại Anh, các ngôi sao M.U cũng thống nhất sẽ giảm 30% thu nhập của mình, bất chấp Ban lãnh đạo không yêu cầu điều đó và tài chính của đội chủ sân Old Trafford không bị ảnh hưởng nhiều vì đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, vẫn có những cầu thủ phản đối phương án giảm lương, tiêu biểu trong số đó là Kenvin De Bruyne (Man City), Troy Deeney (Watford) và Mark Noble (West Ham). Thông điệp mà họ đưa ra như sau: “Chúng tôi muốn dùng tiền để ủng hộ cho NHS – Dịch vụ y tế Quốc gia, thay vì giúp đỡ những ông chủ giàu có”.

XEM THÊM:  Ngoại hạng Anh sốc với trường hợp tử vong đầu tiên do Covid-19

Ý kiến kể trên nhận được sự đồng thuận từ Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA). Thậm chí, PFA còn cho rằng việc giảm lương giống như một “hiệu ứng domino” và sẽ gây hại cho NHS. Cụ thể, 30% tiền lương tương đương với 500 triệu Bảng được giảm đi, đồng nghĩa với việc khoảng 200 triệu Bảng tiền thuế cũng vì thế mà hao hụt. Đây được cho là nguyên nhân sâu xa gây tổn hại tới NHS.

Mới đây, trong buổi họp online bao gồm hơn 60 người, với sự góp mặt của các cầu thủ, HLV, Giám đốc điều hành từ 20 CLB và đại diện của giải đấu tại Anh đã bàn bạc về vấn đề giảm lương cầu thủ vì dịch Covid-10. Thông tin được đưa ra cho biết, trong trường hợp xấu nhất là Premier League mùa giải này bị hủy, các CLB sẽ chịu tổn thất hơn 1 tỷ Bảng từ những khoản thu như tiền bản quyền truyền hình, bán vé, tài trợ…

Lâm Văn

Nguồn Tiền Phong
https://www.tienphong.vn/the-thao/vi-sao-de-bruyne-khong-chiu-giam-luong-mua-dich-covid19-1636527.tpo

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW