Vì sao bà Vanga được gọi là “Nhà tiên tri của những cái chết”?

Bà Baba Vanga là nhà đại tiên tri nổi tiếng thế giới vào thế kỷ 20. Những lời tiên tri của bà về các sự kiện lớn như thiên tai, thảm họa, chiến tranh,… đều chuẩn xác một cách lạ lùng. Đến tận ngày nay, những lời tiên tri ấy vẫn khiến người dân toàn thế giới phải rợn người.

Vì sao bà Vanga được gọi là “Nhà tiên tri của những cái chết”?

Nhà tiên tri mù Baba Vangan. (Ảnh qua Wikipedia)

Cuộc đời ẩn dật của nhà tiên tri mù

Nhà tiên tri lừng danh Baba Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời mình ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Năm lên 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát. Cũng từ đây, những dòng tin tức tương lai được truyền tới bà và tới năm 16 tuổi thì khả năng “nhìn thấu tương lai” trở nên cực kỳ rõ ràng.

Cái tên Vanga của bà xuất phát từ tên Vangelia (Theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là Người mang đến những tin vui), do một người xa lạ qua đường đặt cho. Nhưng chính cái tên ấy dường như đã báo trước về cuộc đời theo đuổi những dự đoán trong tương lai của bà.

Vì sao bà Vanga được gọi là “Nhà tiên tri của những cái chết”?

Bà Vanga tiết lộ người ngoài hành tinh đã đếnTrái Đất từ hàng trăm năm trước. (Ảnh minh họa qua Science Examiner)

Vanga còn có khả năng giao tiếp với những người đã chết cách thời đại của bà hàng trăm năm. Thậm chí theo bà tiết lộ, người ngoài hành tinh vẫn đang sống trên trái đất, họ đã ở đây từ hàng trăm năm trước rồi. Họ đến từ những hành tinh mà ở đó dùng thứ ngôn ngữ Vamfirm.

Những lời tiên tri chuẩn xác phi thường

Những lời tiên tri của bà Vanga về tai nạn, thảm họa, chiến tranh,… trong thế kỷ 20 đều chuẩn xác đến mức làm cho người ta đi từ hoài nghi đến kinh sợ. Bà thậm chí đã tiên tri về cái chết của những chính khách nổi tiếng, như vua Bungary, Stalin, và cả Adolf Hitler. Người ta kể rằng trùm phá‌t xí‌t Hitler đã đến tìm bà rồi ra về với khuôn mặt nặng trĩu, không lâu sau ông ta TS và thế chiến thứ II kết thúc.

Vì sao bà Vanga được gọi là “Nhà tiên tri của những cái chết”?

Trùm phá‌t xí‌t Hiler cũng từng tới tìm bà Vanga và ra về với khuôn mặt nặng trĩu. (Ảnh qua Twitter)

Những sự kiện mà bà Vanga đã tiên đoán chính xác gồm có:

XEM THÊM:  Hoa Kỳ đang giữ 16 thi thể người ngoài hành tinh, và UFO sẽ sớm được giải mã?

1. Quân Đức tấn công Nam Tư năm 1941 và số phận của những người bị bắt đi giống y hệt những gì nhà tiên tri nói.

2. Cái chết của vua Bungary: Năm 1942 Boris III mời Vanga tới xin lời tiên tri, bà chỉ nhắc vị vua này phải luôn ghi nhớ lấy ngày 28/8. Và hơn một năm sau, đúng ngày 28/8/1943, vua Boris III từ trần.

3. Sự sụp đổ của liên bang Xô viết, thảm họa nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, cái chết của Stalin.

4. Thảm họa 11/9 diễn ra ở Mỹ vào năm 2001: Bà Vanga từng tiên đoán rằng: “kinh hoàng quá! Niềm tự hào của người Mỹ sẽ bị sụp đổ sau cuộc tấn công của những con chim sắt. Sói sẽ hú trong bụi rậm, máu thiện lương sẽ đổ”.

Vì sao bà Vanga được gọi là “Nhà tiên tri của những cái chết”?

Vụ khủ‌ng b‌ố 11/9 đã được bà Vanga tiên tri từ trước. (Ảnh qua theepochtimes)

5. Tàu ngầm Krusk: Đúng 20 năm trước khi thảm kịch xảy ra, vào năm 1980, bà Vanga đã tiên tri rằng: “Cuối thế kỷ này, vào tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ chìm dưới nước, và cả thế giới sẽ than khóc vì nó”.

Ngày đó, không một ai quan tâm đến lời tiên tri buồn cười này. Nhưng rồi người ta mới biết rằng Kursk bà nói không phải là về thành phố mang tên Kursk. Con tàu ngầm nguyên tử của Nga được đặt tên theo thành phố này đã gặp sự cố khủng khiếp và mãi mãi chìm dưới đáy đại dương. Cả thế giới đều luyến tiếc và rơi lệ cho những nạn nhân mắc kẹt trong tai nạn này.

Còn rất nhiều những lời tiên tri của bà Vanga đã trở thành hiện thực, khiến bà trở thành nhà tiên tri vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 20. Những lời “sấm truyền” của bà cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và vẫn tiếp tục được kiểm chứng.

Không thể thay đổi cái chết dù đã biết trước

Tuy có khả năng siêu thường tiên đoán chuẩn xác tương lai, bà Vanga vẫn không thể ngăn cản được cái chết của em trai và của chồng mình, điều này dường như ám chỉ một điều rằng định mệnh đã được an bài thì dù biết trước cũng không thay đổi.

Em trai nhà tiên tri Vanga tên là Vasil, vào năm 22 tuổi anh đã quyết định theo chân các đội du kích Strumica để chiến đấu với quân Đức. Khi biết tin, bà Vanga đã cầu xin em trai mình đừng đi vì đã thấy trước được cái chết thảm khốc của Vasil vào sinh nhật lần tới của anh. Nhưng Vasil không tin.

XEM THÊM:  Khoan sâu 12 km xuống lòng đất, nghe thấy ‘tiếng la hét ghê rợn như của hàng triệu người’ – Địa ngục là có thật?

Tháng 10 năm đó, Vasil nhận nhiệm vụ phá sập cầu nơi quân Đức rút qua. Nhiệm vụ thành công nhưng Vasil lại để rơi thẻ căn cước vào tay quân địch. Quân Đức lùng sục, bắt trói rất nhiều người dân trong làng trong đó có Vasil nhốt trong nhà thờ. Lính Đức dọa sẽ giết hết mọi người nếu không có ai chỉ ra Vasil. Em trai của Vanga không muốn liên lụy dân làng nên đã đầu hàng. Sau đó, anh bị tr‌a tấ‌n dã man rồi bị t‌ử hìn‌h. Vasil bị bắt ngày 8/10/1944 – cũng là sinh nhật lần thứ 23 của anh.

Vì sao bà Vanga được gọi là “Nhà tiên tri của những cái chết”?

Bà Vanga và người chồng Dimitar thời trẻ. (Ảnh qua besite.vn)

Mất đi người em trai, bà Vanga chỉ còn người chồng Dimitar là chỗ dựa. Nhưng, nhà tiên tri mù cũng đành nhìn chồng mình chết dần chết mòn do thói nghiện rượu. Chồng bà Dimitar bị đau dạ dày nhưng không chịu theo các phương pháp chữa bệnh của vợ mình mà lại chọn cách dùng…rượu để quên đi cơn đau.

Các bác sĩ và bà Vanga đã khuyên nhủ ông chồng Dimitar nhiều lần nhưng vẫn không có tác dụng. Bà Vanga tâm sự với em gái rằng, bà nhìn thấy chồng mình sắp vĩnh biệt cõi đời và không thể ngăn chuyện này.

Ít lâu sau, ông Dimitar qua đời, bà Vanga đã khóc hết nước mắt trước cái chết của chồng. Theo lời kể, bà ngủ thiếp đi và thấy mình tiễn chồng mình một đoạn đến “nơi mọi người cần phải đến”.

Cuộc đời bà là một chuỗi bất hạnh từ khi sinh ra đến lúc mất đi những người thân yêu của mình. Nhưng, người phụ nữ ấy vẫn bình tâm trước lúc qua đời vì cho rằng, cái chết thật ra không tồn tại.

Theo bà Vanga, sau khi chết c‌ơ th‌ể phân hủy nhưng có một phần không phân hủy. Đó có thể là linh hồn, hoặc một cái gì đó mà bà không thể gọi tên. Phần ý thức không bị phân hủy này tiếp tục phát triển để đạt được những trạng thái cao hơn, đấy chính là sự vĩnh hằng. Điều này cũng tương hợp với lời giảng “linh hồn là bất tử” trong các tôn giáo và tín ngưỡng khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: XL

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT