UEFA ra hạn chót với các giải VĐQG hủy hay tiếp tục

Tiếp tục hay hủy bỏ, các giải VĐQG ở châu Âu đều phải báo cáo với UEFA vào cuối tháng 5.

UEFA ra hạn chót với các giải VĐQG hủy hay tiếp tục

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, gửi thông điệp tới các Liên đoàn thành viên

Trong thời điểm các giải VĐQG rục rịch công tác chuẩn bị cho ngày trở lại sau đại dịch Covid-19, UEFA đã thông báo hạn chót là ngày 25/5 để 55 Liên đoàn thành viên gửi lên bản kế hoạch chi tiết.

Hơn 1 tháng qua, hoạt động bóng đá đã dừng lại ở tất cả các giải đấu lớn ở châu Âu và hiện vẫn chưa có nơi nào trở lại. Khi đại dịch Covid-19 đang có dấu hiệu giảm nhiệt, công tác chuẩn bị trở lại được tiến hành, nhưng với việc còn cả Champions League và Europa League, UEFA rất muốn bắt đầu lên kế hoạch cho các giải đấu cấp CLB châu Âu mùa tới.

Trong một lá thư gửi tới 55 Liên đoàn thành viên, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, thông báo, bất kỳ giải đấu nào tuyên bố hủy mùa giải sẽ cần phải đưa ra một danh sách các đội đủ điều kiện tham gia Cúp châu Âu, cũng vào ngày 25/5.

“Các Liên đoàn và/hoặc Giải VĐQG cần thông tin cho UEFA trước ngày 25/5/ 2020 về kế hoạch khởi động lại các giải đấu trong nước, bao gồm ngày trở lại và hình thức tổ chức liên quan”, ông Ceferin viết.

“Trong trường hợp một giải đấu trong nước phải kết thúc sớm vì lý do chính đáng … UEFA sẽ yêu cầu LĐBĐ giải trình vào ngày 25/5/2020 những trường hợp đặc biệt để giải thích cho việc chấm dứt sớm như vậy và chọn các CLB tham dự các giải đấu của UEFA mùa giải 2020/21 trên cơ sở thành tích thể thao trong mùa giải 2019/20”.

XEM THÊM:  Chelsea cho Kante nghỉ cả mùa vì lo ngại Covid-19

Chốt thời hạn các giải VĐQG phải báo cáo hủy hay tiếp tục

Các giải VĐQG sẽ phải báo cáo kế hoạch trước ngày 25/5

Môn thể thao này đã bị đình trệ bởi đại dịch, với cuộc thi Euro 2020 bị hoãn lại cho đến năm sau và cả hai giải đấu quốc gia và các cuộc thi câu lạc bộ lục địa đang bị trì hoãn.

UEFA đã nói rõ rằng, họ muốn các Liên đoàn thành viên hoàn thành mùa giải trong nước thay vì từ bỏ. Họ cũng hy vọng sẽ kết thúc các cuộc thi Champions League và Europa League. Sau hạn chót đó, ngày 27/5, Ủy ban điều hành của UEFA sẽ họp để quyết định các vấn đề liên quan đến 2 giải đấu này.

Trong khi Bundesliga, Serie A và Ngoại hạng Anh nói rằng họ muốn kết thúc mùa giải, thì Erepisie của Hà Lan đã tuyên bố kết thúc vào thứ Sáu tuần trước, khi không có danh hiệu nào được trao, không có đội xuống hạng hay thăng hạng – một quyết định bị chỉ trích mạnh mẽ bởi một số CLB bị ảnh hưởng.

Trong một thông tin khác, UEFA quyết định dùng 236,5 triệu euro để hỗ trợ các Liên đoàn thành viên trong đại dịch Covid-19 (mỗi Liên đoàn nhận khoảng 4,3 triệu euro). Trước đó, FIFA đã có gói hỗ trợ 500.000 USD cho 211 LĐBĐ quốc gia khắp thế giới.

Theo Bóng Đá Số

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW