Tỷ phú Elon Musk bán nhà dồn tiền xây thành phố trên Sao Hỏa

Rao bán nốt căn nhà cuối cùng, ông chủ Tesla muốn dồn tiền xây thành phố trên Sao Hỏa.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa cho biết ông đang rao bán nốt ngôi nhà còn lại của ông ở California, Mỹ để dồn tiền xây dựng thành phố trên Sao Hỏa.

Được biết căn biệt thự bên vùng vịnh California này là “một nơi đặc biệt”, ông muốn bán nó cho một gia đình lớn.

Nhắc đến khối bất động sản của ông chủ Tesla không thể không nhắc tới 5 căn biệt thự siêu sang ở khu Bel Air, LA có trị giá hơn 73 triệu USD.

Dinh thự chính của tỷ phú công nghệ được ông mua vào năm 2012 với giá 17 triệu USD. Biệt thự rộng khoảng 1.880 m2 với 7 phòng ngủ và hơn 7 phòng tắm. Đây chính là nơi Elon Musk cùng 5 người con đã thuê sống hơn 3 năm, trước khi tỷ phú quyết định mua hẳn.

Tháng 10/2013, ông chủ Tesla chi 6,75 triệu USD để mua một biệt thự cổ chỉ khoảng 256 m2 và biến nó thành trường học cho 5 đứa trẻ. Tháng 2/2019, vị tỷ phú công nghệ đã rao bán nó với giá 4,5 triệu USD.

Biệt thự có 3 phòng ngủ, 4 phòng tắm. Các tiện ích đi kèm bao gồm bể bơi ngoài trời và khuôn viên rộng rãi.

1 biệt thự khác có 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm này được Elon Musk mua vào năm 2013 với giá gần 3,7 triệu USD.

Tỷ phú Musk đã nhiều lần cho biết ông có kế hoạch bán phần lớn tài sản của mình, bao gồm cả những ngôi nhà, để dồn tiền xây dựng thành phố trên Sao Hỏa.

XEM THÊM:  Quái vật thời tiền sử: Siêu cá sấu có thể 'làm thịt' cả khủng long

Ông chủ Tesla tuyên bố sẽ đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa vào năm 2050.

Theo vị tỷ phú này, hiện ông chỉ sở hữu 1 bất động sản đó là ngôi nhà của ông ở khu vực vịnh California nơi ông đang cho thuê. Và ông dự định bán ngôi nhà cuối cùng này.

Elon Musk chuyển đến Texas vào năm 2020 và cho biết hiện đang thuê một ngôi nhà trị giá 50.000 USD ở Boca Chica từ chính khối bất động sản của mình – Space Exploration Technologies Corp., công ty có bãi phóng trong khu vực.

Trong 1 cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm ngoái, vị đại gia có nhiều phát ngôn shock tuyên bố: “Sẽ cần rất nhiều nguồn lực để xây dựng thành phố trên Sao Hỏa. Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên Sao Hỏa. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều vốn”.

Hồi tháng 4 vừa qua, SpaceX đã phóng thành công tàu vũ trụ đưa 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Hình minh họa tàu vũ trụ Starship của SpaceX trên bề mặt sao Hỏa.

Mở cuộc họp báo sau sự kiện gây chấn động, tỷ phú Elon Musk nói: “Nhân loại cần cố gắng quay trở lại mặt trăng và tạo một căn cứ lâu dài ở đó. Sau này, chúng ta cần xây dựng một thành phố trên sao Hỏa để trở thành một nền văn minh không gian, và trở thành loài đa hành tinh”.

XEM THÊM:  Động đất rung chuyển khu vực miền Nam Iran

SpaceX đã giành được hợp đồng với NASA để đưa các phi hành gia lên bề mặt mặt trăng. NASA cho biết, hợp đồng trị giá 2,89 tỷ USD quy định về việc tạo ra một hệ thống để phi hành đoàn hạ cánh trên bề mặt mặt trăng trước năm 2024.

Trong khuôn khổ thỏa thuận, SpaceX sẽ chế tạo tàu Starship có thể tái sử dụng cho các chuyến bay có người lái bên ngoài quỹ đạo trái đất.

Theo NASA, 4 phi hành gia sẽ được bay đến trạm mặt trăng Gateway trên tàu vũ trụ Orion. Tàu vũ trụ này sẽ được phóng lên từ trái đất trên tên lửa siêu mạnh SLS. Sau đó, hai người trong số họ sẽ lên mặt trăng trên phi thuyền của SpaceX. Chuyến trở về cũng được thực hiện theo cách tương tự.

Thanh Minh (Nguồn Business Insider)

Nguồn Người Đưa Tin
https://nguoiduatin.vn/ty-phu-elon-musk-ban-nha-don-tien-xay-thanh-pho-tren-sao-hoa-a517618.html

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT