Tù nhân Ronaldinho sắp ‘bơi’ trong… 1.200 lít bia từ ‘ông bạn cũ’

Ronaldinho sắp nhận được khoảng 1.200 lít bia thơm ngon để nhâm nhi chờ ngày tự do. Đó là món quà của đồng đội từng cùng anh chinh phục World Cup 2002.

Tù nhân Ronaldinho sắp ‘bơi’ trong… 1.200 lít bia từ ‘ông bạn cũ’

Số 12, từ sân cỏ tới ngành bia

Marcos Roberto Silveira Reis là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng Brazil. Anh là người gác đền không thể thay thế của Selacao trong những năm đầu của thập niên 2000.

Trong giai đoạn trấn giữ khung thành của Brazil, Marcos đã cùng đồng đội chinh phục Copa America 1999, World Cup 2002 và Confederations Cup 2005. Ở cấp CLB, chàng thủ thành sinh năm 1973 này chỉ gắn bó duy nhất với khung gỗ của Palmeiras.

Marcos biến mất hút khỏi đời sống bóng đá từ năm 2012, sau khi giải nghệ. Phải tới 5 năm sau, nhà vô địch World Cup 2002 mới xuất hiện trở lại nhưng là trong vai trò mới: ông chủ một hãng bia mang nhãn hiệu “12” với câu slogan đơn giản: “Bia dành cho tất cả mọi người”.

 Tù nhân Ronaldinho sắp 'bơi' trong… 1.200 lít bia từ 'ông bạn cũ' - Ảnh 1

Nhãn hiệu 12, đó là số áo gắn bó với Marcos từ CLB Palmeiras cho tới Selecao. Nhưng tại sao Marcos lại quyết định trở thành ông chủ của một hãng bia? Trả lời phỏng vấn Info Money năm 2017, thời điểm ra mắt thương hiệu, cựu thủ môn lừng danh xứ Samba cho biết: “Trong 5 năm trở lại đây, tôi không làm gì cả, chỉ dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tôi nghỉ ngơi hoàn toàn sau hơn 20 năm cống hiến”.

“Nhiều lần bạn bè tặng tôi bia thủ công. Tôi rất thích và khám phá ra rằng có nhiều điều hày từ loại bia này. Từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về hương vị và thị trường dành cho loại bia này”.

XEM THÊM:  Chính thức nhập ngũ, Son Heung-min làm gì trong 3 tuần?

“Công việc kinh doanh không phải cứ muốn là được. Bạn cần phải có đủ trải nghiệm lẫn kiến thức để bắt đầu nó. Đó là lý do tại sao trong 5 năm qua tôi không làm gì. Tôi chỉ bắt đầu công việc khi đã sẵn sàng và hiểu nó”.

Để quảng bá sản phẩm của mình, Marcos còn mở một quán bar mang tên 12 tại Brazil. Rất nhiều cầu thủ và đồng đội cũ của Marcos đã trở thành hội viên của Bar này để thưởng thức bia 12. Marcos đặt tham vọng loại bia đặc biệt của anh sẽ chiếm được thị trường Brazil trong vài năm tới và sẽ xuất hiện ở các thị trường Mỹ và Nam Mỹ.

 Tù nhân Ronaldinho sắp 'bơi' trong… 1.200 lít bia từ 'ông bạn cũ' - Ảnh 2

Muốn gửi bia vào tù cho Ronaldinho

Marcos và Ronaldinho là hai người đàn ông hoàn toàn khác nhau, từ vị trí trên sân cỏ cho đến tính cách. Nếu như Marcos luôn thận trọng, lặng lẽ về đời tư thì người đàn em Ronaldinho luôn mạo hiểm, ham vui và luôn gây ra ồn ào từ sân cỏ tới đời tư.

Yếu tố chắc chắn và an toàn từ sân cỏ dường như ăn sâu vào tư duy của Marcos. Nhà cựu vô địch World Cup cho rằng: “Các cầu thủ như Ronaldinho khi giải nghệ lầm vào khó khăn về tài chính vì anh ta không thể quản lý được tài sản của mình. Tôi đã học và chú ý đặc biệt đến nguồn tiền mình kiếm được và quản lý nó ra sao cho hợp lý nhất”.

“Khi kinh doanh thì tôi không thể làm việc đó. Tôi cần một đội ngũ có chuyên môn hỗ trợ và tôi đã tìm đến công ty Dodici Sports. Tôi khuyên các cầu thủ trẻ cũng nên làm như vậy”.

XEM THÊM:  Chờ sang Hàn mổ gối, nữ trung vệ Chương Thị Kiều về quê khiêng… mít

Từ năm 2018, một trong những thành viên VIP thường xuyên đến bar Clube 12 để thưởng thức những ly bia đặc biệt của Marcos là người đồng đồng đội cũ, Ronaldinho. Theo Gazeta Dopovo, Marcos luôn khuyên đàn em cẩn trọng trong các mối quan hệ làm ăn và cần người quản lý về tài chính hơn là ông anh trai Roberto nhưng Ronaldinho không nghe, nên đã dẫn tới phá sản và… ngồi tù ở Paraguay vì hộ chiếu giả.

 Tù nhân Ronaldinho sắp 'bơi' trong… 1.200 lít bia từ 'ông bạn cũ' - Ảnh 3

Một người bạn của Marcos tiết lộ với Gazeta Dopovo: “Marcos cũng đã cảnh báo Ronaldinho về dự án kinh doanh đa cấp với một số đối tượng chuyên lừa đảo ở Brazil nhưng anh ấy không nghe”.

Marcos cũng là người luôn theo dõi tin tức về đồng đội Ronaldinho kể từ khi ngôi sao này bị giam giữ trong nhà tù Agrupacion Especializada tại Paraguay. Một nguồn tin thân cựu thủ môn vô địch World Cup còn tiết lộ, Marcos quyết định gửi 1.200 lít bia tới nhà tù Agrupacion để làm “quà tiếp tế” cho Ronaldinho và đội bóng trong tù của anh.

Carone Brito – người quản lý Clube 12 của Marcos tiết lộ: “Công ty Dodici Sports – đối tác của Marcos đang liên hệ với nhà tù Agrupacion Especializada về món quà 1.200 lít bia cho Ronaldinho và các bạn tù của anh ấy. Nếu được thông qua, món quà sẽ tới lập tức với Ronaldinho”.

Ronaldinho luôn được đối đãi như một tù nhân đặc biệt tại Agrupacion Especializada. Và chưa biết chừng, Ro “vẩu” cũng sớm nhận được món quà lớn độc nhất vô nhị từ người đồng đội cũ…

Nguồn: Toquoc.vn
Link: http://toquoc.vn/tu-nhan-ronaldinho-sap-boi-trong-1200-lit-bia-tu-ong-ban-cu-820202473044217.htm

Khoa học đó đây

FREE
VIEW