Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió

Thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi là một trong ba báo vật Tam chủng thần khí (Ba báu vật thần thánh) của Nhật Bản, được cho là đang được thờ tại điện Atsuta ở Nagoya. Thanh kiếm này có thể điều khiển gió.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió

Ngoài thanh bảo kiếm Kusanagi-no-Tsurugi thì hai báu vật thần thánh còn lại bên cạnh thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi là: Gương Yata-no-Kagami biểu tượng cho trí khôn và viên ngọc Yasakani no Magatama biểu tượng cho lòng nhân từ.

Kusanagi-no-Tsurugi tượng trưng cho sự dũng cảm. Vào thời phong kiến, thanh kiếm này là biểu tượng của quyền lực và khẳng định sự cai trị hợp pháp của Thiên hoàng. Thanh kiếm huyền thoại này gắn liền với truyền thuyết về mãng xà 8 đầu có tên Yamata no Orochi.Theo truyền thuyết, Yamata no Orochi lần lượt ăn thịt 7 người con gái trong cùng một gia đình trong 7 năm.

Trước tình hình đó, người cha cầu cứu thần gió Susanoo với hy vọng người con gái cuối cùng của ông không bị con mãng xà 8 đầu ăn thịt như những người chị.Người cha bày tỏ ý muốn gả người con gái út cho Susanoo nếu như thần gió này đánh bại được con mãng xà.Sau khi dụ Yamata no Orochi say rượu, thần gió Susanoo lần lượt chặt 8 đầu của con mãng xà trước khi chặt đứt đuôi của nó.

Bất ngờ, Susanoo tìm thấy thanh kiếm Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi (Thiên tùng vân kiếm) – tên gọi ban đầu của thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi ở trong đuôi của mãng xà Yamata no Orochi.Về sau, thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi từng thuộc sở hữu của Yamato Takeru. Trong một trận chiến, Yamato Takeru sử dụng thanh kiếm này và phát hiện ra nó có thể điều khiển gió.

XEM THÊM:  Triều Tiên và những chuyện lạ đến khó tin nhưng có thật!

Theo một câu chuyện dân gian, thanh bảo kiếm này bị mất tích bí ẩn trong một trận chiến hồi thế kỷ 14. Vì vậy, cho đến nay, tung tích của thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi vẫn là một ẩn số.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 2.

Thanh bảo kiếm Kusanagi-no-Tsurugi nổi tiếng là một trong Tam Chủng Thần Khí (Ba báu vật thần thánh) của đất nước Nhật Bản.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 3.

Hai báu vật thần thánh còn lại bên cạnh thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi là: gương Yata-no-Kagami biểu tượng cho trí khôn và viên ngọc Yasakani no Magatama biểu tượng cho lòng nhân từ.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 4.

Kusanagi-no-Tsurugi tượng trưng cho sự dũng cảm. Vào thời phong kiến, thanh kiếm này là biểu tượng của quyền lực và khẳng định sự cai trị hợp pháp của Thiên hoàng. Thanh kiếm huyền thoại này gắn liền với truyền thuyết về mãng xà 8 đầu có tên Yamata no Orochi.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 5.

Theo truyền thuyết, Yamata no Orochi lần lượt ăn thịt 7 người con gái trong cùng một gia đình trong 7 năm.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 6.

Trước tình hình đó, người cha cầu cứu thần gió Susanoo với hy vọng người con gái cuối cùng của ông không bị con mãng xà 8 đầu ăn thịt như những người chị.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 7.

Người cha bày tỏ ý muốn gả người con gái út cho Susanoo nếu như thần gió này đánh bại được con mãng xà.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 8.

Sau khi dụ Yamata no Orochi say rượu, thần gió Susanoo lần lượt chặt 8 đầu của con mãng xà trước khi chặt đứt đuôi của nó.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 9.

Bất ngờ, Susanoo tìm thấy thanh kiếm Ame-no-Murakumo-no-Tsurugi (Thiên tùng vân kiếm) – tên gọi ban đầu của thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi ở trong đuôi của mãng xà Yamata no Orochi.

XEM THÊM:  Bí ẩn hiện tượng cao tăng Tây Tạng viên tịch hóa thành cầu vồng

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 10.

Về sau, thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi từng thuộc sở hữu của Yamato Takeru. Trong một trận chiến, Yamato Takeru sử dụng thanh kiếm này và phát hiện ra nó có thể điều khiển gió.

Truyền thuyết về thanh bảo kiếm Kusanagi có thể điều khiển gió - ảnh 11.

Theo một câu chuyện dân gian, thanh bảo kiếm này bị mất tích bí ẩn trong một trận chiến hồi thế kỷ 14. Vì vậy, cho đến nay, tung tích của thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi vẫn là một ẩn số.

Theo kienthuc.net.vn

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT