Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các ngư dân nước này đã vớt được một thiết bị lặn dưới nước không người lái ở bờ biển phía Đông của nước này.

Thiết bị do thám nghi là tàu lặn của Mỹ. Ảnh: CCTV

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin đây là một thiết bị do thám được một nước bí mật thả trong vùng biển Trung Quốc. Thiết bị lặn không người lái này được một nhóm ngư dân phát hiện, trục vớt ở vùng biển ngoài khơi thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô và sau đó bàn giao cho một viện nghiên cứu về đại dương. Vật thể này có chiều dài khoảng 3 m và hoạt động dựa trên ba tấm pin năng lượng mặt trời.

Cho đến ngày 17/4, chưa có bất kỳ nước nào lên tiếng về món đồ bị “thất lạc” này. Dựa trên hình dáng được công chiếu trên đài CCTV, giới chuyên gia cho rằng thiết bị này giống với mẫu tàu lặn không người lái Wave Glider của Mỹ, do một công ty con của Boeing chế tại, có thể hoạt động liên tục 12 tháng nhờ năng lượng mặt trời và sóng biển, tầm hoạt động liên tục lên tới hơn 14.000 km bất kể điều kiện thời tiết.

Theo CCTV, ngày càng nhiều thiết bị do thám được tìm thấy ở vùng biển phía đông và nam Trung Quốc. Trước tình trạng này, nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định sẽ thưởng cho những ai phát hiện và đem về đất liền các thiết bị lạ.

XEM THÊM:  Thứ đáng sợ đang bào mỏng khí quyển Trái Đất, 'tấn công' các vệ tinh

Hoài Thanh/Báo Tin tức (SCMP)

Nguồn Tin Tức TTXVN
https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-vot-duoc-thiet-bi-do-tham-giong-tau-lan-khong-nguoi-lai-cua-my-20210418082213099.htm

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW