Trọng tài bị đánh hội đồng đến chết

Sau khi truất quyền thi đấu một cầu thủ, trọng tài 63 tuổi bị một nhóm cầu thủ và CĐV lao vào tấn công, dẫn đến cái chết của ông này.

Bi kịch sân cỏ diễn ra tại một trận đấu nghiệp dư, diễn ra trên sân Toluca, El Salvador ngày 13/6. Khi trận đấu diễn ra, Trọng tài Jose Arnoldo Amaya đã rút thẻ vàng thứ hai với một cầu thủ, đồng thời truất quyền thi đấu của anh ta.

Trọng tài bị đánh hội đồng đến chết
Trọng tài Jose Arnoldo Amaya.

Sự kiện phi thể thao đã diễn ra ngay sau đó, chính cầu thủ bị đuổi đã cùng với các đồng đội, cộng thêm nhiều khán giả đã lao vào tấn công vị trọng tài chính. Sau trận đòn hội đồng, ông Amaya đã phải nhập viện khẩn cấp do xuất huyết nội tạng. Do vết thương quá nặng, vị trọng tài 63 tuổi đã qua đời tại bệnh viên Zacamil.

Được biết, trọng tài Amaya đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các trận đấu ở khu phố, trường học và trong một giải đấu nghiệp dư ở quốc gia Trung Mỹ này.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình El TikiTaka, Chủ tịch của Liên đoàn Hugo Carillo đã kêu gọi các nhà chức trách tìm ra thủ phạm càng sớm càng tốt, ông nói: “Với tư cách là Chủ tịch của Liên đoàn, chúng tôi lên án những gì đã xảy ra với trọng tài Jose Arnoldo Amaya, và chúng tôi hy vọng các nhà chức trách có thể tìm ra những người chịu trách nhiệm về cái chết của ông ấy”.

XEM THÊM:  Tottenham 1-1 Man Utd: Nghẹt thở phút chót

Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và bắt giữ một trong những kẻ tham gia tấn công. Qua xác minh lai lịch, kẻ thủ ác là một thành viên của băng đảng xã hội đen tại địa phương. Các nhà chức trách vẫn chưa thể xác định chính xác những gì đã xảy ra và vẫn đang tìm kiếm thủ phạm.

PTH (Nguoiduatin.vn) 

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT