Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới

Có thể bạn chưa biết nhưng mỗi nơi trên thế giới đều có những truyền thuyết rợn tóc gáy chủ yếu được lưu truyền trong nội bộ. Tuy nhiên đã có bốn ‘nhân vật’nổi tiếng được đi vào văn hóa đại chúng như sách báo và phim, ảnh.

1.Yeti – Người Tuyết bí ẩn

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới

Truyền thuyết Yeti hay còn được dân làng Sherpan biết đến là Người Tuyết bí ẩn thường đi lang thang trên dãy núi Himalaya. Sherpas là nhóm người thuộc dân tộc Nepal, theo CNN nghĩa là “những người đến từ phương Đông”. Người dân nơi đây nổi tiếng với danh hiệu những nhà leo núi bậc thầy, chuyên hỗ trợ du khách để họ có thể chinh phục đỉnh Everest. Bên cạnh đó, nơi đây còn có một nền văn hóa, lịch sử phong phú trong đó bao gồm truyền thuyết về người Yeti.

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới - ảnh 2.

Theo trang báo BBC và các câu chuyện khác từng dẫn chứng về huyền thoại này, Yeti được miêu tả là một con vượn khổng lồ, toàn thân lông lá xù xì cùng đôi chân khổng lổ và hàm răng nanh hung hãn, “con vật” này được cho là cao hơn 180cm với kích cỡ bàn chân dài hơn 30cm. Theo một nguồn tin không chính thống, một ngôi làng của người Sherpa từng bị nhóm người Yeti hành hạ, vì vậy họ quyết định khởi nghĩa và tấn công nhóm “Người Tuyết bí ẩn” này. Tuy nhiên, những người Yeti còn sống sót đã di chuyển lên những ngon núi cao hơn và tuyên bố sẽ trả thù người Sherpa.

XEM THÊM:  Bí ẩn lời nguyền đáng sợ của "quái vật biển" Bakekujira: Kẻ khổng lồ trở về từ cõi chết

2. Bigfoot – Quái vật chân to

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới - ảnh 3.

“Đối thủ” của Yeti tại Mỹ không ai khác chính là Bigfoot. Truyền thuyết này bắt đầu được truyền tai vào năm 1958, khi nhà báo Andrew Genzoli công bố một bức thư từ độc giả của tờ báo mà ông đang làm việc, kể chi tiết về sự xuất hiện của những dấu chân lớn bí ẩn tại California. Kể từ đó, nước Mỹ đã cố gắng tìm kiếm sinh vật khổng lồ này, đặc biệt là khu vực Tây Bắc, Thái Bình Dương, nơi báo cáo về sự xuất hiện của sinh vật này thường xuyên nhất.

Với nhiều phiên bản, Bigfoot được cho là “Con thú hung dữ” tấn công người khai thác gỗ và người đi bộ đường dài, hoặc chỉ đơn giản là một người khổng lồ hiền lành muốn sự yên bình. Bởi được khắp mọi nơi trên thế giới biết đến, truyền thuyết này đã được chuyển thể thành truyện và rất nhiều phim điện ảnh bom tấn.

3. Nessie – Quái vật hồ Loch Ness

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới - ảnh 4.

Để kể đến huyền thoại nổi tiếng nhất mọi thời đại, có lẽ phải kể đến “Quái vật hồ Loch Ness”. Sinh vật này được nhân dân gọi bằng cái tên trìu mến “Nessie”, thường bơi dưới lòng Loch Ness – hồ sâu thứ hai ở Scotland. Sự xuất hiện của Nessie thực sự bắt đầu vào năm 1933 khi một cặp vợ chồng cho rằng đã nhiều lần nhìn thấy loài sinh vật biển khổng lồ ở Loch Ness.

XEM THÊM:  5 sự kiện 'bí ẩn rùng rợn' đến nay vẫn chưa có lời giải

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới - ảnh 5.

Bên cạnh những lời đồn đoán, bức ảnh được cho là “Nessie lên bờ” đã được tiết lộ là trò lừa bịp. Tuy nhiên, điều này không ngăn được sự tò mò của những người săn quái vật tới Scotland. “Cô quái vật” ước tính đến nay đã mang lại cho quốc gia này 40,7 triệu bảng Anh tiền du lịch hằng năm.

4. Krampus – Bản sao quỷ dữ của Ông Già Noel

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới - ảnh 6.

Krampus được trang báo National Geographic mô tả là một con quái vật có hình dạng dữ tợn khủng khiếp “nửa người, nửa dê”. Đối với những đứa trẻ, trong khi ông già Noel với tình yêu thương ấm ấp sẽ tặng quà cho chúng vào mỗi dịp giáng sinh tới, thì Krampus được truyền thuyết kể rằng sẽ đánh tụi trẻ bằng những cành cây bạch dương hoặc nhốt chúng xuống địa ngục nếu chúng cư xử không tốt.

Top 4 truyền thuyết rùng rợn nổi tiếng nhất trên khắp thế giới - ảnh 7.

“Ông già Noel độc ác” này là nhân vật đến từ Úc và Đức, vậy nên đã có rất nhiều các phiên bản truyền thuyết khác nhau được ra đời cũng như “Đêm Krampus” – ngày 5 tháng 12 hằng năm. Mặc dù đây chưa phải là thông tin chính thống nhưng truyền thuyết này được đồn đoán là được bắt đầu khi người dân địa phương ở các thị trấn châu Âu bị người Moor bắt làm nô lệ.

Theo PetroTimes – Du lịch

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW