Top 10 sa mạc đẹp bậc nhất trên thế giới

Nhắc đến sa mạc, người ta thường liên tưởng đến những vùng đất hoang vu cằn cỗi, nhưng thực tế nhiều sa mạc lại có vẻ đẹp quyến rũ kỳ lạ.

Gobi, Mông Cổ là sa mạc lớn nhất châu Á, lớn thứ năm trên thế giới, nằm giữa Trung Quốc và Mông Cổ.

Mojave, Tây Nam nước Mỹ: Mặc dù địa điểm nổi tiếng này chứa các công viên quốc gia Joshua Tree và Death Valley, Mojave là sa mạc nhỏ nhất ở Bắc Mỹ.

Sahara – châu Phi là sa mạc nóng và lớn nhất thế giới, đi qua 11 quốc gia ở miền Bắc châu Phi.

Atacama – Nam Mỹ: nằm giữa biên giới của Chile, Peru, Bolivia và Argentina, Atacama là sa mạc khô nhất thế giới, với lượng mưa trung bình là 0,004 inch mỗi năm.

Bardenas Reales – Tây Ban Nha là một trong số ít sa mạc ở châu Âu, với những vùng đất xấu và những miệng hố sâunhư ở thế giới khác.

Sa mạc Bắc cực là sa mạc lớn thứ hai trên thế giới, 9 đến 10 tháng trong một năm ở đây không nhận được ánh sáng Mặt Trời.

Sa mạc Namib – Namibia: nổi tiếng với những đụn cát màu vàng, ở đây bạn phải đi 40 dặm một ngày để tìm thức ăn.

Sa mạc Ả-rập – Trung Đông: bên ngoài Dubai, bao gồm 8 quốc gia và chứa một trong những biển cát lớn nhất trên thế giới.

Antarctica là sa mạc lớn nhất thế giới không có mưa, tuyết rơi nhiều tạo thành các tảng băng, giữ kỷ lục về sa mạc lạnh nhất trên thế giới.

Sonoran – Tây Nam nước Mỹ, nằm giữa biên giới Mỹ – Mexico, Sonoran là sa mạc nóng nhất ở Bắc Mỹ, với nhiệt độ thường xuyên đạt tới 118 độ vào mùa Hè.

Sa mạc trắng – Ai Cập, cách Cairo 5 giờ về phía Tây Nam, có những đụn cát như những hình nấm khổng lồ nằm rải rác khắp sa mạc.

XEM THÊM:  Galileo và kính viễn vọng của ông đã thay đổi ý tưởng về vũ trụ như thế nào?

Theo Minh Anh/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp
http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/top-10-sa-mac-dep-bac-nhat-tren-the-gioi/20210404023055945