Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực

Một số thợ săn người ngoài tinh tin rằng đã phát hiện một UFO ở Nam Cực. Họ cho đây là bằng chứng giúp chứng minh UFO và người ngoài hành tinh có thật.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực

Trong những năm qua, hàng trăm người tuyên bố nhìn thấy UFO hoặc người ngoài hành tinh xuất hiện tại một số địa điểm trên thế giới. Chính vì vậy, không ít người tìm kiếm bằng chứng để chứng minh sinh vật ngoài Trái đất có thật.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 2

Theo đó, nhiều địa điểm trên Trái đất trở thành “điểm nóng” được nhiều người săn tìm dấu vết của người ngoài hành tinh và UFO. Trong số này, Nam Cực trở thành đề tài nóng khi các thợ săn UFO tuyên bố phát hiện một số bằng chứng về người ngoài hành tinh.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 3

Cụ thể, thợ săn người ngoài hành tinh Scott C. Waring gây xôn xao dư luận khi tuyên bố tìm thấy một người ngoài hành tinh ở Nam Cực.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 4

Scott C. Waring đăng trên blog ET Database và UFO Sightings Daily rằng, thông qua Google Earth, ông chụp được bức ảnh về một sinh vật lạ cao khoảng 20m và bên cạnh là “cửa ra vào” cao 22m.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 5

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải đã gây ra một cuộc tranh luận lớn. Những người tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh ủng hộ bằng chứng mà Scott C. Waring cung cấp.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 6

Thế nhưng, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho rằng cấu trúc khác thường chụp tại Nam Cực không phải là UFO hay người ngoài hành tinh mà chỉ là tác động của Pareidolia. Đây là một xu hướng nhận thức không chính xác xảy ra khi não đánh lừa mắt người về một vật thể, mô hình hoặc ý nghĩa mà người quan sát biết.

XEM THÊM:  Robot thám hiểm của NASA chụp được ảnh 'người ngoài hành tinh'

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 7

Thông qua cách giải thích này, các chuyên gia NASA phủ nhận bức ảnh do Scott C. Waring chụp bằng Google Earth là bằng chứng về người ngoài hành tinh có thật trên Trái đất.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 8

Sự việc tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của công chúng hơn khi một đoạn video được lan truyền trên Internet cho thấy một vật thể lạ giống UFO của người ngoài hành tinh mắc kẹt ở Nam Cực.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 9

Đoạn video này cũng được ghi lại thông qua Google Earth. Những người theo thuyết âm mưu cho rằng, vật thể có màu sáng, hình đĩa có bán kính ít nhất 12m bị mắc kẹt trong tuyết ở Nam Cực thực sự là một UFO.

Thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh ẩn náu ở Nam Cực - ảnh 10

Những người đam mê săn lùng UFO rất hứng thú với đoạn video trên. Họ tin rằng việc tìm thấy người ngoài hành tinh sẽ sớm thành công. Dù vậy, đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện dấu vết nào của sinh vật lạ ngoài Trái đất tại Nam Cực.

Theo Tâm Anh (theo Express)

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW