Thông tin mới về 3 CSGT có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND

Ba cán bộ CSGT, Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang đã không được lãnh đạo đơn vị phân công tham gia tuần tra kiểm soát để làm rõ về hành vi, lời nói chưa chuẩn mực.

Thông tin mới về 3 CSGT có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 29/11 tại quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Vào 10h24 ngày 29/11, tại km73+100, tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc đội CSGT – trật tự, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phát hiện xe tải 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên – TP.Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe Trần Văn Việt (SN 1997, trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga điều khiển phương tiện bỏ chạy. Lúc này, tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại bằng loa và tín hiệu ưu tiên nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên.

Đến km72+200, xe tải chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ô tô bỏ chạy khoảng 7km.

Bức xúc về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên tổ công tác gồm: Thiếu tá Hoàng Anh Cường, Đại úy Tống Kiên Cường, Thượng úy Đỗ Trọng Đại đã có lời nói không đúng mực, lôi kéo, tát vào mặt Trần Văn Việt. Sau đó, được thông báo và giải thích, lái xe Trần Văn Việt đã nhận thức được vi phạm của mình và xin lỗi tổ công tác.

XEM THÊM:  Đặt ảnh con làm hình nền điện thoại, tưởng hay nhưng nguy hiểm

Thông tin mới về 3 CSGT có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND - anh 2.

Hình ảnh tổ công tác dừng phương tiện xe vi phạm. (Ảnh cắt clip)

Sau khi xảy ra sự việc trên, mạng xã hội đã xuất hiện và tán phát đoạn video dài 36 giây ghi lại hình ảnh quá trình dừng phương tiện lái xe vi phạm cũng như hành vi, lời nói chưa chuẩn mực của tổ công tác.

Trước sự việc trên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã kịp thời chỉ đạo đơn vị chức năng xác minh, làm rõ vi phạm của các thành viên trong tổ công tác để xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng liên quan đến sự việc, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết, đơn vị đã không phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đối với 3 cán bộ thuộc đội CSGT – trật tự Công an huyện để xác minh về việc đã có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND.

Khánh Ngân
Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-ve-3-csgt-co-hanh-vi-loi-noi-khong-dung-dieu-lenh-cand-a498597.html

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW