Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

UFO là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng USO, tức là vật thể lặn ngầm không xác định dưới đáy biển – thì còn khá xa lạ với chúng ta, kể cả với những người tin và tìm kiếm người ngoài hành tinh. Nhưng một tài liệu giải mã từ thời Xô Viết cho thấy Nga đã từng tiếp xúc với những người ngoài hành tinh ẩn dưới đáy biển trong nhiều thập kỷ…

Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

Một tài liệu giải mã từ thời Xô Viết cho thấy Nga đã từng tiếp xúc với những người ngoài hành tinh ẩn dưới đáy biển trong nhiều thập kỷ… (Ảnh: Tổng hợp)

Trái đất- hành tinh xanh này của chúng ta có đến 71% diện tích bề mặt đều là nước biển bao phủ – tổng thể tích tới khoảng 1,35 tỷ km3.

Đại dương bao la rộng lớn ở ngay trên Trái đất nhưng con người mới chỉ khám phá được khoảng 5% đáy đại dương, 95% còn lại vẫn là những bí ẩn. Một trong số bí ẩn đó là USO – Vật thể lặn ngầm không xác định dưới đáy biển. 

Tài liệu mật của KGB
Gần đây, tài liệu tuyệt mật của cơ quan tình báo KGB và hải quân Liên Xô – tiết lộ về cuộc gặp gỡ của Hải quân Nga với người ngoài hành tinh dưới đáy biển đã lan truyền trên Internet. Tất cả điều này đều khiến mọi người vô cùng chấn động và tò mò. 

Tài liệu giải mã có nguồn gốc từ thời Xô Viết cho thấy Nga đã từng tiếp xúc với những người ngoài hành tinh ẩn dưới đáy biển trong nhiều thập kỷ, và thông tin về bí ẩn này đã được niêm phong kín trong kho lưu trữ mật của Điện Kremlin. Vậy liệu dưới đáy biển sâu có còn tồn tại một nền văn minh phát triển cao độ? Và họ đến từ đâu?

Năm 1963, khi quân đội Mỹ diễn tập tại biển Caribe, radar đã phát hiện một tàu ngầm không xác định, di chuyển trên và dưới mặt nước, tốc độ tới 230 hải lý – tương đương 400km/h – vượt xa tốc độ tối đa của tàu ngầm nhanh nhất bấy giờ là tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Seawolf với tốc độ chỉ là 45 hải lý, tương đương 80km/h. 

Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

Khi quân đội Mỹ diễn tập tại biển Caribe, radar đã phát hiện một tàu ngầm không xác định, di chuyển trên và dưới mặt nước, tốc độ tới 230 hải lý. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Lúc đó tàu ngầm của Mỹ dồn sức muốn đuổi theo chiếc USO kia nhưng không thể theo kịp. Cuối cùng, tàu ngầm bí ẩn lặn xuống độ sâu 6.000 m, biến mất trên màn hình radar. Đúng vào thời gian đó, chiến tranh lạnh Mỹ- Xô Viết lên tới cao trào, hai bên đều nghi ngờ USO kia là vũ khí bí mật của đối phương.

Cuộc chạm trán 6 USO
Năm 1961, tàu ngầm hạt nhân tấn công kiểu 627 của Liên Xô đang thực hiện nhiệm vụ ở biển sâu Baltic. Đây là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân hàng đầu và thuộc đời đầu của hải quân Xô Viết, có ý nghĩa vô cùng to lớn, đánh dấu một bước tiến lớn của thời đại.

Tàu ngầm này mang 4 đầu đạn hạt nhân, nặng tương đương 1 triệu tấn. Trong khi làm nhiệm vụ, hệ thống sonar của nó đã xác định được 6 vật thể lặn không xác định, có hình dáng hình tam giác. Chúng di chuyển với tốc độ 265 dặm/ giờ, và tiếp cận gần tới họ. 

Trên tàu đều là các sĩ quan hải quân được huấn luyện bài bản. Tất cả họ đều chưa bao giờ nhìn thấy vật thể dưới nước giống hình người như vậy. Chỉ huy tàu ra lệnh giảm tốc độ, không ngờ đúng lúc đó cả 6 vật thể đó cũng đồng thời chậm lại. Chỉ huy khẩn cấp triệu tập các thuyền viên tới phòng tác chiến. Họ cùng nhận định rằng vị trí của tàu ngầm đã bị tiết lộ, rất có thể sẽ bị tấn công. Tàu ngầm lập tức ở trong trạng thái chuẩn bị chiến đấu. 

Sau khi bàn bạc, chỉ huy quyết định nhanh chóng cho tàu nổi lên trên mặt nước biển. Nhưng một sự việc không ngờ lại tiếp tục xảy ra, 6 USO kia cũng nổi lên theo, hơn nữa chúng còn nhanh chóng di chuyển, biến mất trên không trung. Còn tàu ngầm Xô Viết do vội nổi lên mặt nước, đã để lộ mình trước vệ tinh giám sát. Từ đó, Nato mới biết về Thế hệ tàu ngầm hạt nhân tấn công đầu tiên của Liên Xô. 

Năm 2009, Nga công khai một văn kiện mật của KGB, trong đó có nói về cuộc gặp mặt kỳ lạ giữa hải quân Xô Viết và USO. Ông Dave Rosenfeld – một nhà nghiên cứu và điều tra về UFO của Mỹ cho rằng 6 vật thể không xác định đó có thể di chuyển nhanh chóng cả ở dưới nước và trên không, với tốc độ và kỹ thuật mà trình độ công nghệ hiện tại của nhân loại không thể nào tạo ra chúng được.

Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

6 vật thể không xác định đó có thể di chuyển nhanh chóng cả ở dưới nước và trên không, với tốc độ và kỹ thuật mà trình độ công nghệ hiện tại của nhân loại không thể nào tạo ra chúng được. (Ảnh chụp màn hình video Youtube)

Và thú vị hơn là sự việc chứng kiến USO kể trên không phải là trường hợp duy nhất được đề cập trong văn kiện giải mật của KGB.

Từ Thế chiến thứ II tới năm 1991 khi Xô Viết giải thể, nhật ký hàng hải của hải quân Xô Viết đã ghi chép lại hơn 90 lần gặp USO.

Hơn 90 lần đụng độ USO
Vào mùa hè năm 1965, khi tàu hải quân Liên Xô Raduga đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở Biển Đỏ, một vật thể hình cầu đỏ rực và phát sáng từ trong biển bay ra, ở khoảng cách 3,2 km so với thân tàu. 

Theo báo cáo vào thời điểm đó, vật thể bí ẩn này có đường kính khoảng 60 mét, sau khi nó bay lơ lửng một lúc trên không trung ở độ cao 150 mét, thì có một cột nước khổng lồ nhô ra khỏi mặt biển và đưa nó trở lại vùng nước bí ẩn này. Tới nay, người ta vẫn chưa thể giải thích về hiện tượng kỳ lạ này.

Ngoài ra, tài liệu còn cho biết, tướng V.A Domislovsky, cục trưởng cục tình báo Hạm đội Thái Bình Dương của Nga từng chứng kiến ​​một vật thể khổng lồ – được gọi là Tổ ong bạc (Silver Beehive) bay lượn trên vùng biển Thái Bình Dương. 

Theo mô tả trong báo cáo của tướng Dimislovsky, vào thời điểm đó, khi hạm đội của ông đang thực hiện nhiệm vụ diễn tập ở vùng biển Thái Bình Dương, đột nhiên một vật thể khổng lồ, hình trụ, không xác định, dài khoảng 900 mét bay ra khỏi biển và bay cao trên không – cách mặt nước biển khoảng 800-900 mét. Vào đúng lúc này, một số máy bay nhỏ từ dưới đáy của nó bay ra, giống như một đàn ong bay ra khỏi tổ, và sau đó lặn xuống biển. Chỉ một lúc sau, những máy bay nhỏ đó lại theo vật thể hình trụ to lớn trở lại mặt biển, cuối cùng tất cả đều biến mất khỏi mặt biển.

XEM THÊM:  Kim tự tháp Giza và 4 bí ẩn nhân loại chưa thể giải mã

Một trường hợp khác là về Thiếu tướng Yury Beketov, cựu chỉ huy tàu ngầm hạt nhân của Nga, tuyên bố rằng lực lượng của ông đã nhìn thấy USO ở vùng tam giác Bermuda. Ông Beketov cho biết: “Vào thời điểm đó, chúng tôi tiếp tục phát hiện một số vật thể không xác định di chuyển dưới đáy biển với tốc độ rất nhanh khoảng 0,11 km / giây… điều này thực sự vượt xa trình độ công nghệ của con người. Có thể họ thuộc về một nền văn minh phát triển cao tồn tại dưới đáy biển”.

Một ví dụ đáng chú ý khác là về ông Igor Barklay, một chuyên gia tình báo hải quân Nga, cũng đề cập rằng các USO thường có thể được phát hiện ở vùng biển sâu của các căn cứ quân sự trọng yếu như ở Bahamas, Bermuda, Puerto Rico và bờ Đông Hoa Kỳ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng các chỉ huy quân sự, chuyên gia tình báo, lực lượng hải quan đã xác định những lần tận mắt chứng kiến USO. Điều này cho thấy rằng việc USO có tồn tại không phải là một lời đồn vô căn cứ, mà là một sự thật được chứng kiến và xác nhận nhiều lần.

Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

Việc USO có tồn tại không phải là một lời đồn vô căn cứ, mà là một sự thật được chứng kiến và xác nhận nhiều lần. (Ảnh tổng hợp)

Bí mật USO của Nga
Năm 2016, hai nhà nghiên cứu người ngoài hành tinh Paul Stonehill và Philip Mantle – đã dựa trên những văn kiện giải mật của KGB về USO, và viết cuốn “Bí mật USO của Nga: Vật thể lặn ngầm không xác định ở biển Nga và thế giới”. Họ cho biết: 

“Chính phủ Nga đã ra sức trấn áp tất cả những người chứng kiến ​​vật thể lặn không xác định, yêu cầu những nhân chứng này không được tiết lộ những gì họ đã nhìn thấy với công chúng, nếu không mọi chuyện sẽ khó lường. Tuy nhiên, nhờ có Internet, ngay cả trong hoàn cảnh bị áp lực cao như vậy, thông tin về vật thể lặn ngầm dưới biển đang dần được công khai”.

Những nhân chứng này tuyên bố rằng ở vùng biển của Nga và các nơi khác, thực sự có một số sinh vật có trí huệ rất cao, và họ thậm chí còn xây dựng nền văn minh của riêng mình dưới đáy biển. Trong số những sinh vật có trí huệ cao này thì “người bơi” (the swimmers) là loài đặc biệt nhất. Sinh vật này cao 3 mét và có hình dáng giống con người, có thể di chuyển tự do trong làn nước lạnh giá.

Stonehill và Mantle đã tiết lộ trong cuốn sách về trải nghiệm kinh hoàng của các thợ lặn quân đội Nga khi chạm trán với những “người bơi” vào năm 1982 tại hồ Baikal. 

Bí mật Hồ Baikal
Hồ Berga nằm giữa đông Siberia, Mông Cổ và Nga – là hồ trữ nước ngọt lớn nhất thế giới, với chiều dài là 636 km, chiều rộng trung bình 48 km, diện tích đứng thứ 7 trên thế giới là 31,5 triệu km2, và có độ sâu tới 1.637m, lượng nước trữ chiếm 20% lượng nước ngọt trên toàn thế giới. 

Vì thế, nếu nói rằng hồ Berga là ‘bình nước của thế giới” thì có lẽ cũng không quá. Hồ được hình thành từ 2,5 triệu năm trước, quanh năm lạnh giá. Tại đây xuất hiện rất nhiều hiện tượng bí ẩn.

Năm 1977, hai nhà nghiên cứu tên V. Alexandrov và G. Seliverstov sử dụng tàu ngầm mô hình nhỏ để lặn xuống hồ Baikal ở độ sâu 1.200m, sau đó họ tắt hết đèn bên trong tàu để kiểm tra mức độ ánh sáng xuyên qua nước. Tuy nhiên, đúng lúc đó đột nhiên một luồng ánh sáng mãnh liệt bất thường chiếu rọi trước mắt họ. Vài giây sau thì ánh sáng biến mất, và họ chìm vào trong bóng tối. 

Bên cạnh đó, lực lượng lặn hải quân của Nga cũng ghi lại một sự việc vô cùng đáng sợ tại hồ Baikal. Năm 1982, khi đó Nga có thực lực quân sự rất mạnh, có thể sánh ngang tầm để đối đầu với Mỹ. Thiếu tướng V. Demyanenko, Chỉ huy trưởng đội thợ lặn quân sự của Bộ Quốc phòng, đã yêu cầu một số nhân viên đến hồ Baikal để huấn luyện.

Lúc đó, 7 thợ lặn đã mang theo các thiết bị lặn xuống nước ở độ sâu khoảng 50m. Cả 7 người đều mặc đồ lặn dày, đeo bình oxy và dùng một loại dây thừng đặc biệt nối họ với nhau để tránh bị lạc. Dưới nước rất tối, chỉ có ánh sáng đèn trên đầu các thợ lặn lắc lư. Lúc đó, một người trong số họ huơ tay ra hiệu gì đó với đồng đội. Những người còn lại quay người, chợt thấy có ánh sáng ảm đạm lướt qua. Trước mắt họ là một vài sinh vật hình người to lớn kỳ quái.

Toàn thân chúng được bao phủ bởi một lớp da màu bạc, ngoại trừ chiếc mũ hình bán nguyệt trong suốt, chúng không mang theo bất kỳ thiết bị lặn nào. Sau đó, toàn bộ vụ việc nhanh chóng gây chấn động điện Kremlin. 

Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

Toàn thân chúng được bao phủ bởi một lớp da màu bạc, ngoại trừ chiếc mũ hình bán nguyệt trong suốt, chúng không mang theo bất kỳ thiết bị lặn nào. (Ảnh minh họa)

Lãnh đạo quân đội Nga đã ra lệnh bắt sống những “người bơi” này. Họ quay xuống dưới lòng hồ và mang theo vũ khí, lưới cá cùng thiết bị lặn. 

Khi tới chỗ từng gặp các sinh vật lạ, thì bất ngờ chúng lại xuất hiện. Một thợ lặn lấy lưới tiến tới gần chuẩn bị nhắm về phía một trong số những sinh vật đó. Chúng đột nhiên phát ra một dạng sóng sonar, phản kích lại nhóm thợ lặn. Sóng âm tần số lớn khiến 7 người choáng váng, họ phải nổi nhanh lên mặt nước. Nhưng đối với thợ lặn, việc từ dưới đáy nước sâu nổi lên mặt nước cần phải kiểm soát tốt về tốc độ và thời gian. Nếu nổi lên quá nhanh sẽ gây ra ảnh hưởng cực lớn tới thân thể, khiển phổi sưng lên, dẫn tới thuyên tắc khí. 

Vì việc nổi gấp lên mặt nước lần đó mà 3 thợ lặn bị thương nghiêm trọng, bất tỉnh ngay tại chỗ, và 4 người còn lại bị thương ở các mức độ khác nhau. 7 người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Không may là 3 thợ lặn bị bất tỉnh đã không qua khỏi và qua đời. Hải quân và chính phủ Xô Viết che giấu thông tin này với ngoại giới. Chỉ tới khi văn kiện mật này của KGB được giải mã, sự việc mới được biết rõ.

XEM THÊM:  Tử thư - Cuốn sách bí ẩn chôn trong lăng mộ người Ai Cập

Người dân quanh khu vực hồ Baikal cũng đã từng nhiều lần chứng kiến hiện tượng USO và các sinh vật không xác định. Điều đặc biệt là, những hình khắc trên đá cách đây vài nghìn năm lịch sử trông giống như các sinh vật dưới biển đó. 

Người ngoài hành tinh bắt cóc con người đưa xuống biển?
Câu chuyện của một người dân là ông Orlando Jorge Ferraudi khá ly kỳ và nổi tiếng. Ông kể rằng mình đã từng bị bắt cóc đưa đến một cơ sở dưới biển ở Argentina. Tại đây, ông biết được bí mật lớn về sinh vật ngoài Trái đất. 

Ferraudi nhớ lại rằng khi đang câu cá đêm trên biển ở Argentina, ông chợt cảm thấy có cặp mắt đang nhìn mình, ông quay lại và thấy một sinh vật trông giống như hình dáng người cao khoảng 2,1m, da trắng nhợt. Ông Ferraudi rất sợ hãi. Sinh vật chậm rãi tiến gần về phía ông và dường như biết Farraudi đang sợ hãi, nên cố gắng xoa dịu ông thông qua các thông điệp thần giao cách cảm. 

Farraudi nói: “Đó là một đêm tối đen. Sinh vật này nói với tôi trong ý nghĩ “Từ từ thôi. Bạn không phải sợ hãi!”. 

Sau đó, sinh vật này lấy ra một chiếc hộp nhỏ và đặt lên tường. Khi mở ra, chiếc hộp này phát ra ánh sáng lân tinh giúp Ferraudi có thể thấy nhiều chi tiết hơn. Trang phục của thực thể này có màu vàng, không nếp nhăn. Sinh vật này lại lặp lại: “Đừng sợ, bạn sẽ đi với tôi, chúng ta sẽ có một chuyến đi dài”.

Sau đó, một vật thể lớn giống như “một chiếc đĩa ngược” từ dưới nước tiến lại gần, rồi cánh cửa trên đó mở ra, một người to lớn ra hiệu cho họ đi vào.

Tài liệu mật KGB giải mã: hải quân Liên Xô chạm trán USO

một vật thể lớn giống như “một chiếc đĩa ngược” từ dưới nước tiến lại gần, rồi cánh cửa trên đó mở ra, một người to lớn ra hiệu cho họ đi vào. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Ferraudi ngoan ngoãn vào vật thể bay và nhìn thấy một cô gái khoảng 18 tuổi ngồi bên trong. Cô cũng bảo ông đừng sợ. Cô cho biết tên mình là Elena, bị đưa lên con tàu này không lâu trước đó. Sau đó, họ thay y phục phòng bị là một loại áo liền quần. Bởi các vi khuẩn trên thân thể người có thể gây hại cho các sinh vật lạ kia. Họ được thông báo sẽ đi xuyên đại dương đến châu Phi. 

Khi tới vịnh Samborombon, Argentina, con tàu bay lên khỏi mặt nước. Những sinh vật lạ nói rằng làm như vậy để tránh radar của con người. Tới châu Phi, tàu bay thẳng lên trời, xuyên qua không gian bên ngoài. 

Theo Ferraudi kể lại, khi bay trong không gian, ông có thể nhìn thấy toàn diện trái đất và mặt trăng. Sinh vật lạ còn nói với ông rằng họ có thể đi tới trái đất trong nháy mắt qua ‘đường trường lực’ mà họ chiếu xuống trái đất. 

Điều kỳ lạ là những mô tả của Ferraudi về bức tranh toàn cảnh của mặt trăng, trái đất giống một cách hết sức kinh ngạc với những quan sát của tàu thăm dò vũ trụ của con người. Đây là một trong những nguyên nhân khiến câu chuyện ly kỳ của Ferraudi được nhiều người chú ý. 

Ferraudi cho biết thêm rằng họ ở ngoài không gian một thời gian rồi quay trở lại trái đất. Trên đường đi, họ dừng lại ở một mái vòm lớn dưới nước, nơi đặt một số căn cứ dường như để “tu sửa các con tàu” và thực hiện nhiều thí nghiệm khác nhau.

Ferraudi và Elena được cho ăn một số loại trứng màu đỏ, vàng, nâu và xanh không vị, sau đó họ được đặt trên một loại cáng và cả hai chìm vào giấc ngủ sâu. Khi tỉnh dậy, họ được thông báo rằng “kết quả kiểm tra” là tốt, tuyến tùng của họ đã được “kích hoạt trở lại” và điều này sẽ cho phép họ nhận được các thông điệp tinh thần từ người ngoài hành tinh. Họ cũng phát hiện ra mình có thể đọc được suy nghĩ của đối phương. 

Sinh vật lạ nói với họ rằng thể tùng quả trong cơ thể con người luôn ở trong trạng thái không hoạt động. Con người không phải sinh ra ở trên trái đất mà là từ các nền văn minh tinh cầu khác. Và thể tùng quả là đặc trưng lớn nhất của chủng tộc nguyên thủy. Khi nó được kích hoạt lại, chúng ta có thể nghe được tư tưởng của người khác, cũng là một loại thần giao cách cảm.

Ông Ferraudi biết được một bí mật rằng những sinh vật ngoài Trái đất đã thực hiện nhiều thí nghiệm đối với con người tại những cơ sở của mình trong hàng nghìn năm qua. Họ nghiên cứu tất cả sự sống trên Trái đất. Điều này khiến ông không khỏi bất ngờ, thậm chí khó tin. Ông không thể tượng tượng được rằng người ngoài hành tinh âm thầm điều tra cuộc sống của nhân loại và nắm rõ nhiều thứ đến như vậy. Sau khi người ngoài hành tinh tiến hành xong thí nghiệm, ông Ferraudi được đưa trở về đất liền.

Đến nay, câu chuyện về việc ông Ferraudi bị bắt cóc vẫn chưa thể kiểm chứng tính xác thực. Vì vậy, sự việc này trở thành một trong những bí ẩn lớn liên quan đến người ngoài hành tinh mà con người chưa thể giải đáp.

Kết

Hơn 70% diện tích bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước. Vậy nếu như có sinh mệnh ngoài hành tinh tới trái đất, thì có lẽ biển cả sẽ là nơi quan trọng để họ nghiên cứu, tìm hiểu về hệ sinh thái trái đất. Họ có thể dùng những phương pháp con người không thấy để theo dõi biển và hồ của chúng ta.

Còn có nhiều báo cáo đề cập tới việc UFO tiến vào trong biển. Vấn đề chúng ta cần suy xét đó là tại sao những UFO hay USO đó lại muốn đi vào khu vực biển, hồ của trái đất. Liệu có phải họ thiết lập căn cứ ở trong trái đất và cửa vào chính là nằm ở dưới đáy biển hoặc đáy hồ; như thế có thể ẩn giấu tốt và không bị phát hiện chăng? 

Hay liệu có phải người ngoài hành tinh có nhu cầu đặc biệt nào đó đối với tài nguyên nước của trái đất, đặc biệt là nước ngọt? 

Chúng ta biết rằng mặc dù trong vũ trụ có rất nhiều hành tinh băng giá tồn tại, nhưng gần đây, con người thông qua phân tích và quan sát khí quyển của các hành tinh ngoài trái đất, thấy rằng tài nguyên nước ở trái đất rất có thể là nguồn tài nguyên quý hiếm trong toàn bộ vũ trụ. 

Nguồn: NTDVN 

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT