Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy 1.500 bộ hài cốt trong một ngôi mộ tập thể thành phố Osaka, Nhật Bản.

Rất nhiều bộ hài cốt được tìm thấy.

Trong quá trình khai quật những ngôi mộ tập thể ở gần một trong những ga xe lửa chính của Osaka, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều bộ hài cốt có khả năng là của thanh niên và trẻ em. Trước đó, họ cũng từng tìm thấy hàng trăm bộ hài cốt tương tự ở gần khu vực này và đã quyết định khai quật thêm để tìm hiểu rõ hơn về các khu chôn cất tập thể này.

Theo ông Hirata Yoji – quan chức thuộc Hiệp hội Tài sản Văn hóa Thành phố Osaka: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện một khu mộ tập thể được chôn cất lâu đời ở Osaka. Việc này vô cùng có lợi cho quá trình nghiên cứu về cách thức chôn cất truyền thống của người Nhật Bản trong thế kỷ XIX”.

Những bộ hài cốt được chôn lấp trong những lỗ tròn nhỏ. Theo nghiên cứu, nhiều bộ hài cốt ở tay và chân được phát hiện có dấu hiệu của dịch bệnh. Không chỉ vậy, các nhà khảo cổ còn tìm thấy thi hài nhiểu người được đặt chung trong một quan tài. Ngoài ra, họ cũng tìm thấy 350 chiếc lọ, tiền xu, chuỗi hạt cầu nguyện của Phật giáo, lược, ly rượu và búp bê đất sét được chôn cùng.

XEM THÊM:  'Mạng nhện tử thần' giăng cách Trái Đất 2.100 năm ánh sáng: tương lai Mặt Trời?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân cái chết được xác định có thể là do dịch bệnh giang mai bùng phát ở Osaka vào những năm 1800.

Bảo Tuấn

DW

Nguồn Tiền Phong
https://www.tienphong.vn/cong-nghe/su-that-ve-ngoi-mo-tap-the-co-1500-bo-hai-cot-1807470.tpo

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW