Serie A bị hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19

Hôm qua, ban tổ chức Serie A và 20 CLB tham dự đã đồng ý hoãn giải đấu này vô thời hạn vì dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường tại Italia.

Serie A bị hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19

Serie A 2019-2020 không hẹn ngày trở lại.

Italia đang là quốc gia có số người tử vong nhiều nhất thế giới vì đại dịch COVID-19. Trong nỗ lực phòng chống dịch, quốc gia này đã sử dụng nhiều biện pháp mạnh, bao gồm việc phong tỏa nhiều khu vực lớn cũng như yêu cầu người dân ở nhà tự cách ly.

Trong bối cảnh đó, giải bóng đá vô địch quốc gia Italia, Serie A đã bị hoãn vô thời hạn. Đây là quyết định được ban tổ chức giải đấu đưa ra sau cuộc họp trực tuyến với đại diện 20 CLB tham dự vào hôm qua.

Thông báo về quyết định này, ban tổ chức Serie A nhấn mạnh họ chỉ xem xét đưa giải đấu trở lại khi nhận được sự cho phép của chính phủ Italia và dịch COVID-19 được kiểm soát.

Trước Serie A, các giải đấu lớn ở châu Âu như Ngoại hạng Anh, Ligue 1 (Pháp), Champions League và Europa League đều bị hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19. Các nhà quản lý bóng đá rất cố gắng đưa mùa giải 2019-2020 trở lại, nhưng họ chỉ làm điều đó khi dịch bệnh qua đi và sức khỏe của cầu thủ, HLV cũng như người hâm mộ được đảm bảo.

Trong khi tìm được sự đồng thuận trong việc hoãn giải đấu, Serie A vẫn chưa đạt được thỏa thuận cắt giảm lương các cầu thủ. Đây là vấn đề tương tự tại Ngoại hạng Anh, khi hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp cho rằng các cầu thủ không bắt buộc phải cắt giảm tiền lương.

XEM THÊM:  Gattuso từng bị đấm vào mặt vì can ngăn Ibrahimovic đánh nhau

A Phi

Nguồn Tiền Phong
https://www.tienphong.vn/the-thao/serie-a-bi-hoan-vo-thoi-han-vi-dich-covid19-1635901.tpo