Ramon Artagaveytia chàng ngư dân xui xẻo nhất quả đất

Cái tên Ramon Artagaveytia gắn liền giai thoại về vụ chìm tàu Titanic.

Ramon Artagaveytia chàng ngư dân xui xẻo nhất quả đất

Ramon Artagaveytia sinh năm 1840 tại Montevideo (Uruguay) trong một gia đình có truyền thống đi biển. Ngày 24/12/1871, Ramon sống sót trong một vụ cháy và đắm tàu ở Punta Espinillo. Ramon Artagaveytia sau đó đã sợ đến mức không dám đi biển 40 năm.

41 năm sau, Ramon Artagaveytia đã lấy hết can đảm để bước lên tàu một lần nữa, với hy vọng xóa bỏ được nỗi sợ của mình trong quá khứ. Thế nhưng, phải chăng là lỗi của số phận, con tàu Ramon bước lên là Titanic. Hàng nghìn người thiệt mạng, trong đó có Ramon Artagaveytia.

Ramon Artagaveytia chàng ngư dân xui xẻo nhất quả đất - Ảnh 2.

Hai tháng trước khi chuyến đi định mệnh xảy ra, Ramon đã viết thư gửi một người em họ để nói về việc mình đã có thể vượt qua nỗi sợ và mong ước một chuyến đi bình an. Trong thư ông viết:

“Cuối cùng thì anh cũng đủ can đảm để quay lại với các con tàu và ngủ yên giấc. Anh chưa bao giờ quên vụ chìm tàu America. Những cơn ác mộng về nó luôn khiến anh sợ hãi. Những âm thanh kêu cứu cứ vang vọng trong giấc mơ. Rồi anh thấy mình đứng trên thành tàu, mặc chiếc áo phao để chuẩn bị nhảy xuống”. (Trích Encyclopedia Titanica)

Ramon Artagaveytia chàng ngư dân xui xẻo nhất quả đất - Ảnh 3

Trong lá thư, ông cũng thể hiện sự lạc quan khi Titanic có hệ thống liên lạc điện báo không dây mới. Bởi trong vụ đắm tàu trước kia, chẳng ai nhìn thấy đèn kêu cứu cả. Nên ông tin rằng với hệ thống mới này thì chuyến đi sẽ yên bình bởi từ tàu có thể liên lạc ngay lập tức với cả thế giới. Ramon đặt vé tàu ngày 10/4/1912 tuy nhiên số phòng của ông vẫn là một ẩn số, bởi không ai tìm thấy nó trong danh sách phòng.

XEM THÊM:  VIDEO: 13 địa điểm có nhiều vụ mất tích bí ẩn nhất Trái Đất

Xemdoday.com

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW