Quang Hải có đủ điều kiện dự bóng đá nam SEA Games 31?

Môn bóng đá nam SEA Games 31 nhiều khả năng vẫn cho các đội tuyển đăng ký thêm 2 cầu thủ quá tuổi. Đây là cơ hội để Quang Hải và các trụ cột của ĐT Việt Nam tham gia chiến dịch bảo vệ tấm HCV.

Quang Hải có đủ điều kiện dự bóng đá nam SEA Games 31?

Quang Hải có thể sẽ được triệu tập dự SEA GAmes 31 với tư cách 1 trong 2 cầu thủ quá tuổi

Theo lịch thi đấu được Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch công bố, bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 6/5và kết thúc vào ngày 22/5/2022. Hiện tại, kế hoạch chi tiết chưa được tiết lộ nhưng theo tìm hiểu của 11met, các đội tham dự sẽ được đăng ký thêm 2 cầu thủ quá tuổi ngoài lực lượng chính là lứa U23.

Quy định này từng được áp dụng ở SEA Games 30, sự kiện diễn ra tại Philippines vào năm 2019. Ở giải đấu đó, HLV Park Hang-seo đã dành 2 suất quá tuổi cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Cả 2 đều đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng giúp Việt Nam lần đầu tiên chinh phục tấm HCV bóng đá nam SEA Games.

Vậy ở SEA Games 31, 2 cầu thủ quá tuổi nào sẽ được HLV Park Hang-seo đăng ký? Vẫn còn quá sớm để trả lời câu hỏi này. Tuy vậy, với vai trò rất quan trọng của mình trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park, Quang Hải có thể sẽ được ưu tiên 1 suất.

XEM THÊM:  HLV Park Hang-seo bất ngờ chốt đội hình đấu Nhật Bản

Ở SEA Games 30, Quang Hải tham dự với tư cách cầu thủ U22. Sau giải đấu này, ngoài Quang Hải, tuyển U23 Việt Nam còn chia tay hàng loạt nhân tố quan trọng khác như Hồ Tấn Tài, Đức Chinh, Tiến Linh, Hoàng Đức hay Thành Chung… Vì vậy, sự bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi có ý nghĩa quan trọng với U23 Việt Nam trong chiến dịch bảo vệ tấm HCV bóng đá nam SEA Games.

Nòng cốt của U23 Việt Nam ở SEA Games 31 là lứa cầu thủ vừa tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo sẽ cân nhắc bổ sung 1 số tài năng trẻ sáng giá sắp tham dự giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia.

Lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 31 của U23 Việt Nam bị đánh giá thiếu đồng đều ở các tuyến, đặc biệt ở hàng thủ và hàng công. Vì vậy, Quang Hải có thể sẽ được lựa chọn dự SEA Games 31. Suất còn lại có thể thuộc về Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Công Phượng hoặc Tiến Linh.

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT