Phật dạy: Loại người còn đáng sợ hơn ác thú, đừng nên kết giao

Động vật sống theo bầy, con người sống theo nhóm, đây là định luật xã hội vĩnh hằng. Đi cùng phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy.

Phật dạy: Loại người còn đáng sợ hơn ác thú, đừng nên kết giao

Người thiếu chân thành

Phật dạy: Một người bạn xấu và thiếu sự chân thành thì còn đáng sợ hơn cả loài ác thú. Chúng ta, phải luôn đối xử hòa nhã và tử tế với tất cả mọi người, thế nhưng khi chọn bạn bè, lại cần phải có sự chọn lựa khôn ngoan. Nên nhớ, loài ác thú có thể chỉ làm tổn thương thân xác ta, nhưng một người bạn xấu thì có thể làm tổn thương tình cảm của ta suốt đời.

Có những mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng vật chất, tiền bạc hay quyền thế, địa vị. Thế nhưng, những mối quan hệ như vậy sẽ rất dễ sụp đổ nếu như những nền tảng trên không còn nữa. Ngược lại, những mối quan hệ nếu được xây dựng trên sự gần gũi về tình cảm, tư tưởng, cảm thông, chia sẻ và gắn bó, thì sẽ phát triển bền vững, không gì có thể lay chuyển được.

Động vật sống theo bầy, con người sống theo nhóm, đây là định luật xã hội vĩnh hằng. Đi cùng phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Chọn bạn mà chơi vô cùng quan trọng, dưới đây là 3 kiểu người nên kết giao.

1. Ở bên cạnh người khiến bạn thoải mái:

Ở cạnh người khiến mình thoải mái, dù im lặng không nói gì, cũng không thấy gượng gạo, ngay cả khi chưa nói cũng đã hiểu được ý nhau, thoải mái được là chính mình, quan điểm hai bên thống nhất, tư tưởng tương đồng, tâm linh tương thông, nói chuyện cũng dễ dàng, êm ả như dòng nước chảy, ấm áp như cơn gió mùa xuân.

XEM THÊM:  Tự tay cắt tóc cho con, ông bố tạo ra thành quả “thảm hoạ”

2. Ở với người ăn nói có duyên:

Cuộc sống giống như cốc nước lọc, sự duyên dáng và khéo léo trong ăn nói cũng giống như thêm một viên đường lớn vào trong cốc nước ấy, khiến cuộc sống trở nên ngọt ngào, an tâm và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

3. Ở với người thông minh:

Dù bạn không phải là một người thông minh, cũng hãy cố gắng kết giao với những người thông minh xung quanh, xem xem cách họ nói chuyện, học hỏi cách họ phát hiện và giải quyết vấn đề, thỉnh giáo họ những điều bạn còn vướng mắc. Ở cạnh người thông minh, tâm trí bạn theo đó cũng rực sáng hơn.

Theo Khoevadep
Link gốc: http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-loai-nguoi-con-dang-so-hon-ac-thu-dung-nen-ket-giao-search/?id=275676