Những bộ phim về dịch bệnh khiến người xem ám ảnh

Thế giới chúng ta đang ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Trong thế giới phim ảnh, các nhà sản xuất cũng từng sản xuất những bộ phim về đại dịch khiến người xem ám ảnh.

Những bộ phim về dịch bệnh khiến người xem ám ảnh

Xem Đó Đây tổng hợp một số bộ phim về đại dịch bạn có thể xem lại để thấy con người chiến đấu với dịch bệnh như thế nào.

Kingdom

Kingdom: Vương quốc thây ma là một bộ phim kinh dị của Hàn Quốc. Lấy bối cảnh từ thời Joeson khi con người chỉ có những vũ khí là giáo mác, cung tên cùng súng bắn một lần, “Kingdom” đã mang đến cho người xem cảm giác hoảng sợ khi chứng kiến binh đoàn thây ma đông đúc và hung hãn cố gắng lao vào ăn thịt bất cứ người nào còn đang sống.

Kingdom: Vương quốc thây ma

Phim không chỉ cho thấy sự hoảng loạn trước đại dịch mà còn phơi bày các mặt trái xã hội, sự phân biệt giàu nghèo, giai cấp sâu sắc ở thời đại phong kiến, những âm mưu tranh giành quyền lực, sự hèn mọn của những kẻ giàu có quyền lực khi đối mặt với cái chết.

12 Monkeys

Phim 12 Monkeys (12 con khỉ) phát hành ngày 05/01/1996 là một bộ phim khoa học viễn tưởng.

XEM THÊM:  Trailer phim Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Top Gun: Maverick (2020)

Phim 12 Monkeys (12 con khỉ)

Bộ phim nói về một tù nhân James Cole tình nguyện trở về quá khứ. Nhiệm vụ của anh là tìm ra nguyên nhân căn bệnh dịch đang giết chết hàng tỉ người. Thật không may, anh lại trở về trước thời điểm cần thiết sáu năm.

Sau khi tự mình giải thích với bác sĩ Kathryn Reilly, anh chỉ thành công khi tận tâm trong một trại thương điên. Cùng với bạn chung phòng mất trí Jeffrey Goines và hai manh mối, Cole không ngừng tranh đấu để vén màn bí mật của những nhà cách mạng, những người lên kế hoạch gây chiến tranh virus trên toàn thế giới.

28 Days Later

28 Days Later (28 ngày sau) phát hành năm 2002, Một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát thành đại dịch trên khắp nước Anh, đẩy nền văn minh nhân loại vào nguy cơ tuyệt diệt. Những người sống sót chạy về một căn cứ quân sự để tập hợp lực lượng chống lại những con bệnh.

28 Days Later (28 ngày sau)

Anh nhân viên bưu tá Jim (Cillian Murphy) bị tai nạn khi đang chở thư trên đường. Người ta đưa anh vào một bệnh viện trong trạng thái hôn mê sâu. Một ngày nọ, Jim tỉnh lại trong tình trạng khỏa thân. Xung quanh anh vắng lặng như tờ. Không có một bóng người, trong khi các máy móc, dụng cụ y tế và cả những vệt máu khô rải rác khắp nơi.

Dứt đám dây lằng nhằng quanh người, khoác bộ quần áo bệnh nhân lên người, anh bước ra đường với tâm trạng ngơ ngác. Không một bóng người trên đường phố, trong các cửa hàng, nhà ga, quảng trường. Hàng nghìn chiếc xe ô tô vô chủ nằm rải rác khắp nơi ở mọi tư thế. Những mảnh vỡ thủy tinh, quần áo, chai lọ và thậm chí cả tiền vương vãi đầy trên mặt đất. Một sự kiện kinh khủng nào đó đã diễn ra, cướp đi sự sống khỏi thành phố đông đúc bậc nhất thế giới..

XEM THÊM:  Đạo diễn phim hoạt hình kinh điển 'Tom & Jerry' qua đời ở tuổi 95

Flu 2013 (Đại dịch cúm)

Chuyến tàu chở những người vượt biên trái phép sang Hàn quốc không ngờ đang mang trong mình mầm mống hiểm họa khôn lường khi trong số người vượt biên có một người đang mang mầm bệnh dịch. Và điều gì đến đã đến! Những người trốn trong chiếc container trên tàu đều bị nhiễm bệnh mà chết, chỉ còn lại một người…

Flu 2013 (Đại dịch cúm)

Kang Ji-Koo là nhân viên cứu hỏa cùng bác sĩ Kim In-Hae phải nhanh chóng cấp cứu và tìm ra chủng loại virus có khả năng gây chết người chỉ sau 36 giờ nhiễm bệnh cùng với cách điều trị.

Và thời gian trở thành vấn đề cực đại khi Kim In Hae phát hiện ra chính con gái mình cũng đang mắc phải loại virus này.