Những biểu tượng độc đáo của các tiểu bang ở Mỹ (phần II)

Mỗi tiểu bang tại Mỹ lại có những hình ảnh biểu tượng khác nhau, đó có thể là một loại động vật, một điệu nhảy, một loại bánh, một loại đồ uống, đến các chòm sao…

Nevada: Cừu sừng lớn. Loài động vật có sừng này trở thành động vật chính thức của bang Nevada vào năm 1973.

New Hampshire: Chó Chinook. Loài chó kéo xe là giống chó có nguồn gốc ở bang New Hampshire.

New Jersey: Vi khuẩn Streptomyces griseus. Loại vi khuẩn này được phát hiện trong đất ở bang New Jersey vào năm 1916. Đến năm 1943, các nhà nghiên cứu tại Đại học Rutgers đã sử dụng nó để tạo ra chất kháng sinh streptomycin chữa bệnh lao.

New Mexico: Bánh biscocchito. Loại bánh quy hình hoa hồi này trở thành bánh quy chính thức của tiểu bang New Mexico vào năm 1989.

New York: Sữa chua. Vào năm 2014, sữa chua trở thành món ăn nhẹ chính thức của New York.

Bắc Carolina: Cây bắt ruồi. Đây là loại cây đặc biệt sẽ giết và ăn sâu bọ, có thể bắt và tiêu hóa con mồi động vật, chủ yếu là côn trùng và nhện.

Ohio: Nước ép cà chua. Cà chua chỉ là trái cây chính thức của bang vào năm 2009, nhưng nước ép cà chua đã trở thành đồ uống chính thức của Ohio kể từ năm 1965.

Oregon: Cua Dungeness. Một học sinh lớp 4 đã kiến nghị với cơ quan lập pháp vào năm 2009 để lấy cua Dungeness trở thành loài động vật giáp xác chính thức của tiểu bang Oregon.

Pennsylvania: Chó Great Dane. Người sáng lập Pennsylvania William Penn cũng có một con chú chó thuộc giống Great Dane.

Nam Carolina: Trà. Bang Nam Carolina có đồ uống chính thức là sữa, nhưng họ cũng có đồ uống chính thức cho ngành dịch vụ là trà.

Nam Dakota: Vĩ cầm. Vĩ cầm được công nhận là nhạc cụ của bang Nam Dakota vào năm 1989.

Tennessee: Gấu mèo. Chú gấu mèo nhỏ bé được đưa vào danh sách là động vật hoang dã chính thức của bang Tennessee vào năm 1971.

Utah: Cụm sao tổ ong. Biểu tượng thiên văn của Utah là cụm sao tổ ong, nép mình bên trong chòm sao Cự Giải, là một trong những biểu tượng chính thức của bang.

Vermont: Ngựa Morgan. Giống ngựa này có nguồn gốc từ Vermont và trở thành biểu tượng động vật có vú của tiểu bang vào năm 1961.

Virginia: Kỳ giông đỏ. Loài bò sát này là kỳ giông chính thức của Virginia, trong khi rắn Garter giữ danh hiệu là biểu tượng rắn của tiểu bang này.

Washington: Marmota olympus. Loài động vật thuộc bộ gặm nhấm này chỉ sinh sống ở bán đảo Olympic của Washington.

Tây Virginia: Rắn đuôi chuông. Loài bò sát có nọc độc này có các mảng màu nâu hoặc đen hình chevron và sống ở các vùng núi ở Tây Virginia.

Wisconsin: Phô mai. Wisconsin nổi tiếng với phô mai, bởi vậy hoàn toàn hợp lý khi tiểu bang tuyên bố phô mai là sản phẩm từ sữa chính thức vào năm 2017./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên tập) Theo Redbook

XEM THÊM:  1001 thắc mắc: Loài rắn nào không có cánh mà vẫn biết bay?

Nguồn VOV
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-bieu-tuong-doc-dao-cua-cac-tieu-bang-o-my-phan-ii-848757.vov

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW