Nhóm hacker Anonymous kêu gọi xóa ứng dụng TikTok vì lý do nghiêm trọng này

Mới đây, trên tài khoản Twitter hơn 6 triệu người theo dõi, nhóm hacker nổi tiếng Anonymous kêu gọi xóa ứng dụng video đang thịnh hành TikTok vì lí do bảo mật.

Nhóm hacker Anonymous kêu gọi xóa ứng dụng TikTok vì lý do nghiêm trọng này

Theo báo cáo Wearesocial, trong thời gian giãn cách xã hội phòng Covid-19 tháng 3 và tháng 4.2020, TikTok là ứng dụng được tải nhiều nhất thế giới, và có số lượng người dùng nhiều thứ 6 toàn cầu.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok, do công ty Trung Quốc ByteDance phát triển, bị nghi ngờ về vấn đề bảo mật.
Mới đây, phiên bản thử nghiệm iOS 14 của Apple cũng phát hiện TikTok bí mật xâm nhập vào thông tin người dùng.

Sau đó, ngày 29.6, chính phủ Ấn Độ thông báo sẽ cấm TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc vì nhiều cáo buộc về bảo mật.

Trên trang Twitter chính thức của nhóm hacker Anonymous với hơn 6,4 triệu người theo dõi, nhóm hacker này đã kêu gọi người dùng gỡ bỏ ứng dụng TikTok ra khỏi điện thoại hay máy tính bảng.

Nhóm hacker Anonymous lừng danh kêu gọi xóa ứng dụng TikTok vì lý do nghiêm trọng này - 2

“Hãy xóa TikTok ngay bây giờ, nếu bạn biết ai đó đang sử dụng TikTok, hãy giải thích cho họ biết đó thực chất là phần mềm độc hại phục vụ cho mục đích gián điệp”, Anonymous đăng tải trên trang Twitter của mình.

Nhóm hacker đình đám này đưa ra những cáo buộc về đánh cắp dữ liệu người dùng mà TikTok đang âm thầm thực hiện với người dùng trên khắp thế giới.

XEM THÊM:  Tái diễn trò gắn thẻ trên Facebook để đánh cắp thông tin

Trong đoạn tweet, Anonymous cũng đăng tải lại bài viết của một kĩ sư trên diễn đàn Reddit cho rằng Tiktok còn đánh cắp nhiều dữ liệu hơn. Ứng dụng này lấy dữ liệu từ tài khoản Facebook, Youtube hay Instagram hay bất kỳ ứng dụng nào có thông tin người dùng trong máy.

Hơn thế nữa, Anonymous cáo buộc TikTok khai thác những thông tin đáng lo ngại, bao gồm thông tin về phần cứng smartphone, danh sách những ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị và đặc biệt TikTok có thể xác định được smartphone đã bị root (đối với Android) hay jailbreak (đối với iPhone) hay chưa.

Việc biết được smartphone đã bị root hoặc jailbreak hay chưa có thể cho phép các tin tặc lợi dụng các lỗ hổng bảo mật để tấn công vào smartphone của người dùng, tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy TikTok thực hiện điều này.

Nhóm hacker Anonymous lừng danh kêu gọi xóa ứng dụng TikTok vì lý do nghiêm trọng này - 3

Đây không phải lần đầu tiên Anonymous tuyên chiến với Tiktok. Nhóm cũng khẳng định không bao giờ sử dụng tài khoản TikTok và những tài khoản khác trên ứng dụng này đều là giả mạo.

Hiện TikTok chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về tuyên bố của Anonymous.

Tổng hợp
Nguồn: Thanhnien.vn

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW