Nhật Bản: Động đất mạnh tại Wakayama, không có cảnh báo sóng thần

Động đất xảy ra vào khoảng 0 giờ 25 phút (giờ Nhật Bản) ngày 15/3 với độ lớn 4,6 và tâm chấn ở độ sâu 4km tại đất liền thuộc thị trấn Yuasa, phía Bắc tỉnh Wakayama.

Động đất tại Wakayama. (Nguồn: volcanodiscovery.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, rạng sáng 15/3 (theo giờ địa phương), một trận động đất có độ lớn dưới 5,0 đã xảy ra tại tỉnh Wakayama, kèm theo nhiều đợt rung chấn nhỏ có độ lớn từ 1,0 đến 3,0 tại khu vực xung quanh.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), động đất xảy ra vào khoảng 0 giờ 25 phút (giờ Nhật Bản) ngày 15/3 với độ lớn 4,6 và tâm chấn ở độ sâu 4km tại đất liền thuộc thị trấn Yuasa, phía Bắc tỉnh Wakayama.

Sau động đất, một loạt dư chấn đã xảy ra tại một số khu vực thuộc tỉnh Wakayama và xung quanh. Trong đó, thị trấn Hirogawa và Aridagawa đo được dư chấn có độ lớn 4,0, ngoài ra cũng đã ghi nhận dư chấn có độ lớn 1,0 đến 3,0 tại khu vực Kinki, Tokai, Shikoku và một phần của vùng Chugoku.

Cảnh sát địa phương tỉnh Wakayama cho biết tính đến 1h 30 sáng 15/3, chưa có thông tin nào về thiệt hại của động đất.

Theo ông Naoshi Hirata, Viện Nghiên cứu Khoa học Công nghệ phòng chống thiên tai Nhật Bản, trận động đất xảy ra ở vị trí tương đối nông bên trong đất liền, cũng là nơi thường xuyên diễn ra các biến đổi địa chất. Do đó, trong một vài ngày đến một tuần tới, có thể sẽ tiếp tục xuất hiện động đất với cường độ tương tự tại khu vục này.

XEM THÊM:  Tạo ra khí oxy trên Sao Hỏa - bước tiến mới ngoạn mục của NASA

Lần gần nhất tỉnh Wakayama ghi nhận động đất có độ lớn trên 5,0 đã xảy ra cách đây 10 năm. Đó là trận động đất xảy ra ngày 5/7/2011, cũng tại khu vực phía Bắc của địa phương này./.

Phạm Tuân (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus
http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-dong-dat-manh-tai-wakayama-khong-co-canh-bao-song-than/699507.vnp

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT