Nhà sư Thái Lan được giải cứu sau nhiều ngày mắc kẹt trong hang ngập nước

Các nhân viên cứu hộ Thái Lan cho biết họ đã giải cứu một nhà sư mắc kẹt trong hang động ngập nước ở tỉnh Phitsanulok vài ngày sau khi ông vào hang để thiền định.

Các nhân viên cứu hộ đo huyết áp cho nhà sư sau khi tìm thấy ông trong hang hôm 7/4. Ảnh: Facebook

Theo hãng tin Reuters (Anh), nhà sư Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, hành hương từ một tỉnh khác đến và đã vào hang động Phra Sai Ngam ở Phitsanulok hôm 3/4. Tuy nhiên, trận mưa trái mùa xảy ra vào ngày 5/4 và tiếp tục kéo dài đến ngày 6/4 khiến nhiều khu vực hang ngập nước, khiến nhà sư mắc kẹt.

Chiều ngày 6/4, người dân trong khu vực cho biết nhà sư vẫn mắc kẹt trong hang. Các nhân viên cứu hộ đã tìm kiếm ông, nhưng phải tạm ngừng sau khoảng một giờ do mực nước dâng cao.

Các thành viên đội cứu hộ vào trong hang. Ảnh: Reuters

Đơn vị cứu hộ phải tạm dừng do mực nước dâng cao Ảnh: Reuters

“Vào lúc 11 giờ30 sáng, chúng tôi đã giải cứu thành công nhà sư Phra Manas ra khỏi hang động,” đơn vị cứu hộ cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm 7/4 kèm hình ảnh nhà sư đang ngồi bên trong hang động, xung quanh là các nhân viên cứu hộ và ông đang được đo huyết áp.

Một trận mưa trái mùa đã làm ngập các phần của hang động ở tỉnh Phitsanulok của Thái Lan khi nhà sư đang ở bên trong. Ảnh: Facbook

Một những nhân viên cứu hộ sau đó xác nhận trong một cuộc điện thoại rằng nhà sư đã được đưa ra khỏi hang và được sơ cứu.

XEM THÊM:  Hình ảnh ngoạn mục về những cơn bão dữ dội trên sao Mộc

17 thợ lặn đã tham gia nỗ lực tìm kiếm và giải cứu nhà sư.

Lực lượng cứu hộ giúp nhà sư Phra Manasra khỏi hang Tham Phra Sai Ngam ở tỉnh Phitsanulok, miền bắc Thái Lan hôm 7/4. Ảnh: AP

Thái Lan đã gây chú ý trên toàn cầu vào năm 2018 sau khi giải cứu thành công đội bóng “Lợn rừng” gồm 12 thành viên trong độ tuổi từ 11-16 và huấn luyện viên 25 tuổi. Họ đã đi vào hang Tham Luang ở thị trấn phía bắc Chiang Rai và bị mắc kẹt trong hang suốt hơn 2 tuần do mưa lớn.

Nhà chức trách đã tập hợp 90 thợ lặn, trong đó có 50 người nước ngoài, giúp giải cứu đội bóng ra khỏi hang, nơi có một số khu vực rất nhỏ hẹp và hoàn toàn bị ngập nước. Điều kiện khắc nghiệt đã khiến một cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan thiệt mạng.

Hải Vân/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN
https://baotintuc.vn/the-gioi/nha-su-thai-lan-duoc-giai-cuu-sau-nhieu-ngay-mac-ket-trong-hang-ngap-nuoc-20210407154352989.htm

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW