Ngỡ ngàng với những hình ảnh siêu thực của Trái Đất nhìn từ không gian

Những hình ảnh về Trái Đất dưới đây khi nhìn từ không gian đã đem đến những cảm nhận mới mẻ về vẻ đẹp hành tinh của chúng ta.

Những dải màu sắc uốn lượn của Dãy núi Anti-Atlas đã được bức xạ kế ASTER (Advanced Spaceborne Thermal Emission and Reflection Radiometer) ghi lại trên vệ tinh Terra của NASA. Được hình thành cách đây khoảng 80 triệu năm, dãy núi này hình thành khi lục địa Phi và lục địa Á – Âu va chạm với nhau, dẫn đến sự kết hợp đa dạng của đá vôi, cát kết, thạch cao và đá granite.

EarthKAM của NASA đã ghi lại hình ảnh siêu thực của Hồ Thanh Hải – hồ nước lớn nhất Trung Quốc. Nằm ở Cao nguyên Tây Tạng, hồ nước này trải dài trên hơn 4.300 km vuông và có độ sâu là 25 mét.

EarthKAM của NASA cũng ghi lại hình ảnh giao nhau tuyệt đẹp giữa vùng ngoại ô của thành phố As Sulayyil Sulayei và sa mạc Rub’ al Khali ở Saudi Arabia. Còn có tên gọi là Empty Quarter, đây là sa mạc cát lớn nhất hành tinh.

Vườn Quốc gia Grand Canyon của Mỹ là một tuyệt tác tự nhiên, đồng thời là vườn quốc gia nổi tiếng nhất ở Mỹ. Từ tàu vũ trụ Terra của NASA, những đường nét của nơi này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật.

NASA đã sử dụng những hình ảnh của ASTER để theo dõi sự thay đổi của các dòng sông băng khi Trái Đất nóng lên. Trong bức ảnh này, một tảng băng ở North Pantagonia nổi bật giữa những màu sắc với thảm thực vật được thể hiện bằng màu đỏ, để cho thấy kích thước của dòng sông băng này qua thời gian.

Hình ảnh từ EarthKAM cho thấy Rio Gurupi ở Brazil có một vẻ đẹp trừu tượng khi nhìn từ không gian. Là một phần trong Khu Dự trữ Sinh học Gurupi, dòng sông này chảy qua một khu vực với hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều cù lao, những rừng đước, sa mạc, đồi cát, đầm phá và các bãi biển.

Là dòng sông dài nhất EU, Danube chảy qua 19 nước, trong đó có Đức, Áo, Hungary và Ukraine. Trong ảnh là Đài quan sát Trái Đất của NASA ghi lại hình ảnh của vùng châu thổ sông Danube, nơi dòng sông này chảy ra Biển Đen. Khu vực này là một Di sản Thế giới và là một trung tâm đa dạng sinh học với hơn 300 loài chim.

Được chụp bởi EarthKAM, hình ảnh siêu thực này cho thấy Grand Bahama Bank, nơi vùng nước sâu được gọi là “Lưỡi của Đại dương” gặp những bãi cạn nước nông của quần đảo này.

Dãy núi Andes ở Nam Mỹ được EarthKAM ghi lại đầy ấn tượng và ngoạn mục.

Trong hình ảnh được tàu vũ trụ Terra ghi lại, Tu viện St.Anthony ở Ai Cập trông nhỏ bé chỉ còn là một chấm nhỏ. Ẩn mình trong những ngọn núi ở vùng Biển Đỏ, đây là tu viện Thiên Chúa giáo lâu đời nhất thế giới.

Hình ảnh từ trên cao của Vịnh Ba Tư với các dòng sông Tigris, Euphrate, Shatt al-Arab và Karun hội tụ với nhau.

Cảnh tượng siêu thực cho thấy phần rìa của một hồ nước gặp gỡ với vùng sa mạc rộng lớn của Australia./.

Kiều Anh/VOV.VN Theo: CNN

XEM THÊM:  Sự thật về vật thể "trá hình" sao chổi, khiến Trái đất đổ mưa sao băng

Nguồn VOV
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/ngo-ngang-voi-nhung-hinh-anh-sieu-thuc-cua-trai-dat-nhin-tu-khong-gian-852435.vov

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT