Ngắm ‘phi thuyền khách sạn’ sắp hiện thực hóa phim viễn tưởng

Khách sạn vũ trụ mang tên Voyager Station do công ty OAC (Mỹ) phát triển. Voyager Station có thiết kế là một vành tròn lớn đường kính 61m, bao gồm nhiều nhà hàng, rạp phim, spa và phòng ngủ. Trạm vũ trụ này sẽ quay để tạo ra lực hấp dẫn tương tự trên bề mặt Mặt trăng.

Khách sạn vũ trụ mang tên Voyager Station do công ty OAC (Mỹ) phát triển. Voyager Station có thiết kế là một khối cầu lớn đường kính 61m, bao gồm nhiều nhà hàng, rạp phim, spa và phòng dành cho 400 khách.

Trên Voyager Station còn có các khoang phụ dự kiến sẽ được bán cho Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), phục vụ việc nghiên cứu.

OAC dự kiến công trình này đi vào hoạt động từ năm 2027.

Không chỉ phục vụ cho mục đích du lịch, NASA và ESA có thể thực hiện nghiên cứu trên Voyager Station.

Trạm vũ trụ sẽ là một vòng tròn lớn và quay để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo, được đặt ở mức tương tự với lực hấp dẫn được tìm thấy trên bề mặt Mặt trăng.

Nếu được thực hiện đầy đủ, đây sẽ là vật thể lớn nhất do con người tạo ra từng được đưa vào vũ trụ.

Các phòng sẽ được thiết kế theo kết cấu module, mỗi module trong số 24 module cư trú tích hợp này sẽ dài 20 mét, rộng 12 mét và sẽ mang một chức năng khác nhau – từ phòng khách sạn đến rạp chiếu phim.

Khi quá trình thử nghiệm hoàn tất, một robot có tên STAR – Robot lắp ráp giàn cấu trúc – sẽ xây dựng khung cho Voyager trong quỹ đạo. Công trình không gian đầu tiên sẽ là một vành đai trọng lực 61 mét nguyên mẫu ở quỹ đạo thấp của Trái đất, có thể quay lên để tạo ra lực hấp dẫn ở cấp độ của Sao Hỏa – 40% trọng lực của Trái đất.

OAC chưa công bố chi phí xây dựng Voyager Station nhưng công ty này cho biết giá thành có thể được giảm nhờ các phương tiện phóng được tái sử dụng như tên lửa đẩy SpaceX Falcon 9 và tàu vũ trụ Starship.

Hải Nam

XEM THÊM:  Phát hiện chiếc bình có hình con thiên nga 2.000 tuổi chứa chất lỏng bí ẩn

Nguồn Kiến Thức
https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ngam-phi-thuyen-khach-san-sap-hien-thuc-hoa-phim-vien-tuong-1505492.html

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT