Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Truyền thông Nga cho biết, sáng 9/4, tên lửa đẩy Soyuz của Nga đã thành công đưa tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-18 lên Trạm Vũ trụ Quốc tế từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Soyuz MS-18 chở tổng cộng 3 người gồm 2 phi hành gia người Nga và 1 phi hành gia người Mỹ. Theo tin tức do Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Nga công bố, tàu Soyuz MS-18 sẽ cập Trạm Vũ trụ Quốc tế sau 3 giờ 25 phút bay. 3 phi hành gia sẽ ở lại trạm vũ trụ ít nhất 191 ngày và thực hiện 2 nhiệm vụ đi bộ ngoài không gian. Cả 3 phi hành gia đều đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

(Từ trái qua phải) Phi hành gia người Nga Pyotr Dubrov của Roscosmos, phi hành gia người Nga Oleg Novitskiy của Roscosmos và phi hành gia người Mỹ Mark Vande Hei của NASA. Ảnh: CNN

Phó Giám đốc Trung tâm ứng dụng bay Thiết bị vũ trụ và Hàng không thuộc Tập đoàn tên lửa vũ trụ Nga Jidchenko cho biết, Trạm Vũ trụ Quốc tế sẽ hết hạn sử dụng vào năm 2024. Tuy nhiên, chính phủ Nga quyết định gia hạn đến năm 2028 và hiện đang đàm phán với các nước liên quan để kéo dài thời gian phục vụ của trạm vũ trụ này đến năm 2030./.

Tuấn Đạt/VOV1 (biên dịch) Theo: Global Times

Nguồn VOV
https://vov.vn/the-gioi/nga-thanh-cong-dua-cac-phi-hanh-gia-len-tram-vu-tru-quoc-te-849365.vov

XEM THÊM:  Phát hiện ra hiện tượng làm đảo ngược khái niệm về hành tinh
Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW