Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Ông Rogozin nhấn mạnh, cách duy nhất để đạt được thỏa thuận hợp tác không gian giữa 2 nước là Mỹ cần dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp vũ trụ.

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) mới đây tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) trong sứ mệnh khám phá sao Kim, nếu Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vũ trụ của nước này.

Tàu vũ trụ Soyuz MS-14 của Nga. Ảnh: RT

Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Dmitry Rogozin bày tỏ hy vọng, NASA sẽ xây dựng lập trường hợp tác khách quan với các công ty và doanh nghiệp của Nga trước cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ sắp tới tại Geneve, Thụy Sĩ.

Ông Rogozin nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt hiện nay của Mỹ cản trở nghiêm trọng tới sự phát triển của 1 số lĩnh vực công nghiệp. Do vậy, cách duy nhất để đạt được thỏa thuận hợp tác không gian giữa 2 nước là Mỹ cần dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp vũ trụ Nga.

Trước đó hôm 2/6, NASA thông báo kế hoạch triển khai 2 sứ mệnh khám phá sao Kim, dự kiến trong giai đoạn 2028 – 2030 để nghiên cứu bầu khí quyển và lịch sử địa chất của hành tinh gần Trái Đất nhất. Cơ quan vũ trụ Mỹ cũng tuyên bố sẵn sàng thảo luận với Nga về kế hoạch này./.

XEM THÊM:  Kỳ thú: Dùng kính viễn vọng khổng lồ xuyên qua lớp băng dày dưới hồ Baikal

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch) Theo TASS

Nguồn VOV
https://vov.vn/the-gioi/nga-neu-dieu-kien-hop-tac-voi-nasa-trong-su-menh-kham-pha-sao-kim-865412.vov

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW