Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Tàu vũ trụ Crew Dragon của công ty SpaceX đã sẵn sàng cho chuyến bay có người lái tới Trạm vũ trụ Quốc tế. Điều này đã được tuyên bố bởi giám đốc của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) Jim Brydenstein.

NASA tuyên bố sẵn sàng đưa tàu vũ trụ có người lái vào không gian

Tàu vũ trụ Crew Dragon của Mỹ

Phát biểu tại một cuộc họp, ông Brydenstein cho biết, tàu vũ trụ Ilona Mask đã sẵn sàng cho một chuyến bay có người lái, dự kiến được thực hiện vào ngày 27/5. Con tàu đã được lắp đặt trên bệ phóng.

“Đánh giá trước chuyến bay của toàn bộ hệ thống và các hệ thống con đã được hoàn thành. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu chuyến bay sau vài ngày nữa. Tàu vũ trụ đã được lắp đặt trên bệ phóng” – người đứng đầu NASA cho biết.

Người đứng đầu Ủy ban đánh giá tình trạng bệ phóng và tàu vũ trụ Steve Jersek lưu ý rằng, để chuẩn bị cho chuyến bay, các cuộc thảo luận đã diễn ra trong vòng hai ngày, tất cả các vấn đề đều đã được giải quyết. Cuộc thảo luận còn có sự tham gia của các chuyên gia đến từ công ty Roscosmos của Nga.

“Các đồng nghiệp đến từ Nga đã làm việc với chúng tôi từ chuyến bay trình diễn đầu tiên không có phi hành đoàn của con tàu, và để chuẩn bị cho chuyến bay sắp tới, chúng tôi đã thảo luận về mọi khía cạnh.”- người phụ trách chương trình bay Kirk Shirman cho biết.

XEM THÊM:  Tàu vũ trụ mang theo hơn 2.000 kg rác sẽ rơi trở lại Trái Đất?

Tàu vũ trụ có người lái, được lên kế hoạch bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế, là phiên bản sửa đổi của tàu chở hàng Dragon. Trước đó, tàu Dragon đã từng được sử dụng để đưa hàng hóa lên quỹ đạo ở chế độ tự động.

Được biết, Mỹ đã ngừng thực hiện các chuyến bay có người lái vào không gian từ năm 2011, kể từ thời điểm đó, tất cả các phi hành gia Mỹ được đưa lên quỹ đạo bằng tàu vũ trụ “Soyuz” của Nga

Theo Topwar.ru
Nguồn GD&TĐ

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW