Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã quyết định kết hợp cùng tỷ phú Elon Musk để thăm dò tiểu hành tinh chứa lượng vàng khổng lồ đủ biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú.

Tiểu hành tinh Psyche-16 nằm ở khu vực giữa Sao Hỏa và Sao Mộc chứa khối lượng lớn vàng cùng nhiều kim loại quý với giá trị ước tính lên tới 10.000 triệu tỷ USD.

NASA khám phá ‘kho vàng vũ trụ’ có thể biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú

NASA khám phá Tiểu hành tinh Psyche-16 được ví như kho vàng vũ trụ có thể biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cho biết họ sẽ kết hợp cùng SpaceX của tỷ phú Elon Musk để thăm dò tiểu hành tinh giàu có này. Dự kiến sẽ phóng tàu vũ trụ thăm dò vào đầu năm 2022.

NASA cho biết đây sẽ là một hành trình đáng nhớ vì Psyche-16 được coi là tiểu hành tinh độc nhất vô nhị về thành phần cấu tạo trong Hệ mặt trời.

Nếu mọi việc suôn sẻ, hành trình của NASA và SpaceX đến Psyche 16 bằng tên lửa Falcon Heavy sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2022 tại căn cứ không quân Cape Canaveral ở bang Florida, Mỹ.

Ngoài khối lượng lớn vàng, Psyche-16 còn chứa những kim loại quý khác như bạch kim, niken và sắt. Các chuyên gia dự đoán, nếu NASA mang khối tài sản khổng lồ trên Psyche-16 trở về Trái Đất, nó có thể phá hủy giá cả hàng hóa và nền kinh tế thế giới.

XEM THÊM:  Nghi ngờ xác ướp 1.100 tuổi sành điệu đi 'giày Adidas' du hành thời gian

NASA khám phá 'kho vàng vũ trụ' có thể biến mọi người trên Trái Đất thành tỷ phú

Tỷ phú Elon Musk, ông chủ tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX

May mắn rằng, hai đơn vị trên chỉ tiến hành cuộc thám hiểm cho mục đích khoa học chứ chưa có bất cứ kế hoạch khai thác nào.

Theo các nhà khoa học ở Đại học bang Arizona, nhà thiên văn học người ý Annibale de Gasparis đã tìm thấy Psyche-16 và đặt tên nó theo tên của nữ thần Hy Lạp cổ đại. Tiểu hành tinh Psyche-16 sở dĩ được giới khoa học quan tâm nhiều vì nó có khối lượng lớn kim loại quý.

NASA cho rằng tiểu hành tinh này đã sống sót sau các vụ va chạm giữa các hành tinh khi Hệ mặt trời hình thành. Điều đó có nghĩa là Psyche- 16 có thể cho chúng ta biết lõi Trái Đất và các hành tinh khác cấu tạo ra sao.

Hoàng Dung

Nguồn Infonet
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nasa-kham-pha-kho-vang-vu-tru-co-the-bien-moi-nguoi-tren-trai-dat-thanh-ty-phu-62152.html

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW