Mẹo chuyển Facebook mới trở về giao diện cũ

Nhiều người đang tỏ ra rất khó chịu khi bị Facebook ‘ép’ dùng giao diện mới, loay hoay tìm đủ cách mà vẫn chưa biết quay lại giao diện cũ như thế nào.

Đây không phải lần đầu tiên Facaebook “gây lú” cho người dùng, bởi MXH có đông thành viên nhất thế giới này vẫn có sở thích âm thầm thay đổi mà không hề báo trước.

Sau 1 đêm ngủ dậy, rất nhiều người ngỡ ngàng khi thấy trang cá nhân của mình đã tự động đổi sang hình thức khác, trông lạ lẫm hơn hẳn ngày hôm qua.

Facebook dột ngột “thay áo” với vẻ khác lạ trên bản PC.

Có thể thấy, giao diện mới này khá gọn nhẹ, các chức năng tìm kiếm, nhắn tin, lối tắt… đều rất rõ ràng. Toàn bộ trang Facebook cũng được tăng kích cỡ, chữ và hình ảnh đều to hơn trước, mang lại trải nghiệm thoải mái hơn, không gian dành cho từng mảng cũng rộng hơn, giúp người dùng dễ đọc và “lướt” trên newsfeed. Còn lại phần danh sách chat với bạn bè đang hoạt động phía bên phải vẫn giữ nguyên.

Giao diện cũ (trái) và giao diện mới (phải) có sự khác biệt lớn về “không gian” và bố cục.

Tuy nhiên, điểm trừ to đùng là nhiều người không được thông báo trước nên lúng túng trong việc sử dụng, đặc biệt là các chị em không rành về công nghệ.

Thay vì những thanh công cụ cũ phía trên bên phải như trang chủ, tin nhắn… thì giờ đây chúng được chuyển hết thành biểu tượng, giống giao diện thu gọn trên bản mobile.

XEM THÊM:  Hướng dẫn sử dụng Skype trên điện thoại

Đáng nói hơn, nhiều tài khoản không có nút để trở về giao diện cũ, đồng nghĩa với việc bị “ép” phải sử dụng phiên bản mới kém thân thiện hơn.

Nhiều tài khoản Facebook bị đổi giao diện không mong muốn, nhưng lại chẳng có lựa chọn quay lại style cũ mới xài ngày hôm qua.

Facebook cũng không giải thích tại sao bỏ tính năng chuyển đổi này trong tài khoản người dùng, thậm chí chẳng thèm hiện câu hỏi “Bạn có muốn dùng thử phiên bản mới không?” như trước đây.

Tuy nhiên đừng vội lo lắng nhé chị em, không phải tất cả mọi tài khoản Facebook đều bị mất chức năng quay lại phiên bản cũ. Chỉ cần kick vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trái màn hình, sau đó chọn dòng “Chuyển sang Facebook thông thường” là được, sẽ không phải mò mẫm để sử dụng giao diện mới nữa.

Theo afamily.vn

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT