Lời cầu cứu rùng rợn từ ‘tàu ma’ nổi tiếng thế giới

‘Tàu ma’ Ourang Medan là một trong những con tàu gặp thảm kịch kinh hoàng nhất thế giới. Vào tháng 6/1948, con tàu này phát đi tín hiệu cầu cứu rùng rợn ‘Tôi đang chết dần’ trước khi mất liên lạc.

Lời cầu cứu rùng rợn từ ‘tàu ma’ nổi tiếng thế giới

Câu chuyện về ” tàu ma” Ourang Medan khiến nhiều người ám ảnh, sợ hãi. Nguyên do là bởi toàn bộ người trên con tàu thương mại của Hà Lan gặp thảm kịch kinh hoàng khó có thể lý giải.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 2.

Cụ thể, vào tháng 6/1947, một số tàu thuyền hoạt động ở eo biển Malacca bất ngờ nhận được những tín hiệu cầu cứu từ tàu Ourang Medan.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 3.

Nội dung những lời cầu cứu phát đi từ tàu Ourang Medan khiến nhiều người sợ hãi khi có nội dung: “SOS… SOS tất cả đã chết… tôi là người duy nhất còn sống sót…”.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 4.

Tín hiệu cuối cùng mà người ta nhận được từ con tàu Ourang Medan vô cùng ngắn ngủi nhưng đầy ám ảnh: “Tôi đang chết dần”.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 5.

Sau tín hiệu đó là sự im lặng đến rợn người. Kể từ đó, người ta không còn nhận được bất cứ tín hiệu nào của “con tàu ma” Ourang Medan.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 6.

Trước sự việc này, giới chức trách tổ chức cuộc tìm kiếm nhằm tìm ra tàu Ourang Medan phát đi những lời cầu cứu hãi hùng. Theo đó, họ tìm thấy con tàu Ourang Medan ở eo biển Malacca, cách nơi phát tín hiệu cuối cùng khoảng 80 km.

XEM THÊM:  Bí ẩn bao trùm phòng thí nghiệm virus gây tranh cãi ở Vũ Hán

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 7.

Khi mọi người bước lên trên tàu thì nhìn thấy cảnh tượng khủng khiếp. Đó là toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn đều tử vong. Điều kỳ lạ là người ta không tìm thấy bất cứ vết thương nào bên ngoài cơ thể những con người xấu số này.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 8.

Khi các chuyên gia chưa hoàn thành điều tra hiện trường và khám nghiệm tử thi, con tàu Ourang Medan đột nhiên bốc cháy dữ dội.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 9.

Vì vậy, mọi người trên tàu vội vã rời đi. Một lúc sau con tàu Ourang Medan bị thiêu rụi hoàn toàn và chìm xuống biển cùng các thành viên xấu số.

Lời cầu cứu rùng rợn từ 'tàu ma' nổi tiếng thế giới - ảnh 10.

Chính điều này khiến giới chức trách gặp khó khăn trong việc giải mã bi kịch mà “tàu ma” Ourang Medan gặp phải. Đến nay, thảm kịch kinh hoàng này vẫn là bí ẩn lớn chưa có lời giải. Không ai biết những người trên tàu chết như thế nào hay vì sao họ gặp nạn.

Tâm Anh (theo TGHU)
Nguồn Báo Kiến Thức

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW