LĐBĐ UAE: ‘Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn tuyệt vời’

Ngày 17/6, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Rashid Bin Humaid Al Nuaimi gửi thư tới Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải chúc mừng đội tuyển Việt Nam về thành tích tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào vòng loại cuối World Cup.

Trong thư, ông Rashid Bin Humaid Al Nuaimi chia sẻ: “Tôi xin gửi lời chúc mừng tới đại gia đình bóng đá Việt Nam vì thành tích lịch sử các bạn đã giành quyền tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và vòng chung kết Asian Cup 2023”.

Vị lãnh đạo bóng đá UAE ca ngợi tinh thần và ý chí thi đấu của cầu thủ Việt Nam. Ông cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn tuyệt vời, với tinh thần thi đấu quyết tâm trong suốt vòng loại lần này. Thành công đó chắc chắn không thể thiếu nỗ lực và tâm huyết của VFF, các cầu thủ và tất cả thành viên của đại gia đình bóng đá Việt Nam”.

UAE là chủ nhà bảng G tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở lượt trận cuối, đội tuyển Việt Nam đã thua sát nút 2-3 trước UAE. Kết quả này giúp UAE đi tiếp với ngôi đầu bảng G, còn tuyển Việt Nam nằm trong nhóm 5 đội nhì có thành tích tốt nhất và góp mặt ở vòng loại thứ 3.

XEM THÊM:  HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm

“Trở thành nước đăng cai tổ chức vòng đấu này là niềm vinh hạnh đối với chúng tôi. LĐBĐ UAE sẽ luôn luôn chào đón các thành viên của gia đình bóng đá Việt Nam. Thay mặt LĐBĐ UAE, xin chúc các bạn sẽ tiếp tục có nhiều thành công hơn nữa trong vòng đấu tiếp theo”, ông Rashid Bin Humaid Al Nuaimi nhấn mạnh.

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ VH,TT và DL Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại thứ ba World Cup. Trong thư, bộ trưởng cho biết, chiến công này của đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn ghi đậm dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam trong hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

“Các bạn đã trở về nước sau hành trình thi đấu đầy gian nan, thử thách. Những giọt mồ hôi của các chiến binh sao vàng đã rơi trên đất nước bạn UAE xa xôi là minh chứng cho nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các thành viên Đội tuyển: từ việc khắc phục những trở ngại khi phải tập luyện, thi đấu trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đến việc gặp những đối thủ mạnh, cùng thời tiết khô nóng tại UAE.

XEM THÊM:  Man City 3-0 Arsenal: Kết cục dễ đoán

Nhưng những khó khăn ấy không thể cản bước các chiến binh sao vàng, ngược lại, càng làm quyết tâm thi đấu thêm quật khởi, các bạn đã một lần nữa tô thắm tinh thần, khí chất của con người Việt Nam luôn kiên định, vững vàng vượt qua mọi thử thách”, bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Trọng Đạt

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT