“Kỳ án” người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích

Vào năm 1950, Rudolph Fentz xuất hiện ở Quảng trường Thời đại, Mỹ. Không lâu sau, người này bị một taxi đâm chết. Trong quá trình điều tra, cảnh sát bất ngờ phát hiện Rudolph có diện mạo giống hệt một người mất tích bí ẩn vào năm 1876.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích

Một buổi tối tháng 6/1950, người đàn ông tên Rudolph Fentz đột ngột xuất hiện ở Quảng trường Thời đại, Mỹ. Người này mặc trang phục khác lạ so với những người xung quanh.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 2

Nhiều người cho rằng trang phục của Rudolph Fentz có thể là thời trang hồi cuối thế kỷ 19. Khi đứng ở Quảng trường Thời đại, người đàn ông này dường như cảm thấy lạ lẫm, bối rối bởi có nhiều xe cộ, dòng người tấp nập đi trên đường.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 3

Bất ngờ, Rudolph Fentz bị một ô tô đâm trúng khi băng qua đường và tử vong. Theo đó, cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường điều tra vụ tai nạn của người đàn ông.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 4

Cảnh sát phát hiện nhiều món đồ lạ trên người Rudolph Fentz như những đồng tiền cũ kỹ không còn lưu hành trên thị trường (khoảng 70 USD), một tấm danh thiếp mang tên Rudolph Fentz có địa chỉ tại đại lộ số 5 (Fifth Avenue).

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 5

Một lá thư từ Philadelphia gửi tới địa chỉ trên có đề ngày tháng từ 6/1876 và một tấm thẻ đồng mang tên một quán rượu không còn tồn tại ở New York cũng được tìm thấy trong trang phục của Rudolph Fentz.

XEM THÊM:  Sự nhường nhịn của những tán lá

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 6

Dựa trên địa chỉ trên, cảnh sát tới nơi nhưng nơi đấy không phải địa chỉ nhà riêng mà là một doanh nghiệp.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 7

Tra soát trên danh bạ điện thoại của thành phố New York, cảnh sát không tìm thấy người nào có tên là Rudolph Fentz.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 8

Cảnh sát mở rộng điều tra và tìm được người con dâu của Rudolph Fentz – người kết hôn với Rudolph Fentz Jr. đang sống ở Florida. Người con dâu này kể rằng bố chồng mình mất tích bí ẩn vào năm 1870 sau khi rời nhà để đi dạo.

"Kỳ án" người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích - Hình 9

Kể từ đó, Rudolph Fentz không bao giờ xuất hiện lần nữa. Điều kỳ lạ hơn là người đàn ông tử vong năm 1950 ở Quảng trường Thời đại giống hệt với những miêu tả về Rudolph Fentz của người con dâu.

“Kỳ án” người đàn ông xuất hiện với diện mạo y hệt sau 74 năm mất tích

Đến nay, giới chức trách chưa thể giải mã được vụ án kỳ lạ này. Không ai có thể giải thích vì sao Rudolph Fentz biến mất 74 năm rồi sau đó có thể lại xuất hiện với diện mạo giống như năm xưa.

Những khoảnh khắc đốn tim fan hâm mộ của HLV Park Hang-Seo

Tâm Anh (theo mentalfloss)
Link gốc: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/ky-an-nguoi-dan-ong-xuat-hien-voi-dien-mao-y-het-sau-74-nam-mat-tich-1374216.html