Italia cho phép các CLB Serie A trở lại tập luyện

Theo quyết định của Chính phủ Italia, các CLB Serie A có thể trở lại tập luyện ngay trong ngày mai (4/5).

Italia cho phép các CLB Serie A trở lại tập luyện

Các CLB Serie A có thể trở lại tập luyện cá nhân trong ngày mai

Ngày mai (4/5) là thời điểm kết thúc lệnh giãn cách xã hội ở Italia. Đây là cột mốc quan trọng với thể thao Italia nói chung và bóng đá Italia nói riêng bởi các môn thể thao có thể trở lại tập luyện và sẵn sàng thi đấu.

Ban đầu, Chính phủ Italia chưa cho phép các CLB thể thao trở lại tập luyện vào ngày 4/5. Thay vào đó, mọi hoạt động thể thao ở Italia phải chờ thêm 2 tuần (tới ngày 18/5) ngoại trừ một số vùng như Campania, Emilia-Romagna, Lazio hay Sardinia.

Tuy nhiên, sau khi Bộ trưởng thể thao Vincenzo Spadafora trình bày quan điểm, Chính phủ Italia cho rằng đây là điều bất công với các CLB thể thao khác. Vì vậy, Chính phủ Italia đã đồng ý để các CLB thể thao nói chung trở lại tập luyện ngay trong ngày mai (4/5).

Mặc dù được Chính phủ Italia “bật đèn xanh” nhưng các CLB Serie A chưa thể trở lại tập luyện bình thường. Nhiều trung tâm tập luyện đông người vẫn phải đóng cửa thêm ít nhất 2 tuần. Các cầu thủ có thể tập luyện cá nhân và hạn chế tối đa mọi hoạt động đông người. Ngoài ra, khi tập luyện, các cầu thủ phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc các quy định dịch tễ.

XEM THÊM:  Ngày này năm xưa: Real vào bán kết Champions League sau trận đấu khó tin

Sassuolo và AS Roma là 2 trong số những CLB đầu tiên xác nhận trở lại tập luyện trong tuần tới. Một số CLB và Hiệp hội cầu thủ Italia cho rằng việc để cầu thủ trở lại luyện tập trong các SVĐ tổ hơn nhiều so với việc để họ chạy trong các công viên.

Trước đó, 20 CLB Serie A đã nhất trí kế hoạch hoàn tất phần còn lại của mùa giải này. Chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC), ông Gabriele Gravina khẳng định đây là điều “sống chết” của bóng đá Italia.

“Còn là Chủ tịch LĐBĐ Italia, tôi sẽ không hủy bỏ mùa giải bởi đó là cái chết của bóng đá Italia. Tôi xin nhắc lại, tôi muốn bảo vệ quyền lợi của tất cả mọi người. Giải đấu sẽ tiếp tục ngoại trừ có tác động xấu liên quan tới sức khỏe mọi người”, Chủ tịch LĐBĐ Italia, ông Gabriele Gravina tuyên bố.

Nếu tình hình diễn biến thuận lợi, Serie A có thể thi đấu trở lại trong tháng 6. BTC Serie A đã có kế hoạch xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các cầu thủ, HLV và đội ngũ nhân viên trước khi thi đấu trở lại. Ở Italia, không ít trường hợp mắc Covid-19 dù không xuất hiện triệu chứng nên đây là việc làm cần thiết.

Theo Bóng Đá Số