Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những ‘sát thủ’ ghê rợn nhất hành tinh

Đảo Ilha da Queimada Grande quá nguy hiểm với tính mạng của con người nên chính phủ Brazil cũng ra lệnh cấm bất cứ ai đặt chân đến đây.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những ‘sát thủ’ ghê rợn nhất hành tinh

Hòn đảo Ilha da Queimada Grande (đảo Rắn) thuộc địa phận Brazil, nằm phía Nam Đại Tây Dương này hiện được xem là nơi nguy hiểm nhất thế giới, đến mức cấm tuyệt đối con người được bén mảng tới.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 2

Ở đây tồn tại một lời đồn rằng từng có một ngư dân dám đi đến gần bờ của hòn đảo và vài ngày sau, ông được tìm thấy chết trong chính chiếc thuyền mình giữa một vũng máu lênh láng. Được biết, đây cũng là người cuối cùng đến gần hòn đảo.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 3

Vì nó quá nguy hiểm với tính mạng của con người nên chính phủ Brazil cũng ra lệnh cấm bất cứ ai đặt chân đến đây. Mối nguy hiểm của hòn đảo đến từ những con rắn hổ lục đầu vàng – một họ của rắn lục và là một trong những sinh vật độc nhất thế giới.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 4

Tuy rắn hổ lục đầu vàng là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng ở những nơi khác trên thế giới nhưng trên đảo có nhiều loài rắn này tới mức cứ một mét vuông có tới 1 – 5 con hổ lục đầu vàng.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 5

Rắn hổ lục đầu vàng có thể dài đến hơn 45cm và ước tính có từ 2.000-4.000 con rắn sinh sống trên hòn đảo Ilha da Queimada Grande. Loài rắn này độc đến nỗi có thể giết chết một người chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi bị cắn.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 6

Ngoài rắn hổ lục đầu vàng, đảo Rắn cũng là nơi sinh sống của khoảng 400.000 con rắn khác, tất cả đều được xếp loại độc hoặc cực độc.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 7

Lý giải cho sự đa dạng đáng sợ này, một giả thuyết cho rằng cách đây 11.000 năm rắn đã bị mắc kẹt trên đảo khi mực nước biển dâng cao, nhấn chìm cả vùng đất nối liền giữa đảo với đất liền.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 8

Động vật trên đảo tiến hóa khác biệt hoàn toàn với động vật trên đất liền, rắn hổ lục đầu vàng là một ví dụ. Vì trên đảo không có nhiều con mồi ngoài chim nên nộc độc của loài rắn này càng trở nên độc hơn để chúng có thể dễ dàng giết chết bất kì chú chim nào.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 9

Những loài chim địa phương đã quá hiểu về sự nguy hiểm của rắn trên đảo Ilha da Queimada Grande nên hầu hết rắn hổ lục đầu vàng đều chỉ tấn công những loài chim “ngây thơ” chọn khu vực này làm nơi nghỉ chân.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 10

Một vết cắn của rắn hổ lục đầu vàng có thể giết chết một người trưởng thành bằng cách gây sưng đau, ói mửa, bầm tím, chảy máu nội tạng, suy thuận, xuất huyết não và dẫn tới hoại tử cơ bắp nghiêm trọng chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 11

Các nhà khoa học kết luận rắn hổ lục đầu vàng có khả năng phá hủy và làm tan cơ thể người và các loài động khác là vì trong nọc độc của chúng chứa chất độc Hemotoxin làm ăn mòn thịt và mô.

Hòn đảo chết chóc ẩn chứa những 'sát thủ' ghê rợn nhất hành tinh - ảnh 12

Suốt từ năm 2010, chuyên trang du lịch nổi tiếng Listverse đã chọn hòn đảo này là địa điểm du lịch kinh khủng nhất thế giới, xếp trên cả khu vực bị ô nhiễm phóng xạ Chernobyl và các núi lửa bùn tại Azerbaijan.

Thùy Dung
Nguồn Kiến Thức https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/hon-dao-chet-choc-an-chua-nhung-sat-thu-ghe-ron-nhat-hanh-tinh-1482345.html

XEM THÊM:  Lý giải bí ẩn loài vật duy nhất cứ 'yêu' là Trái đất rung chuyển
Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW