Hoảng sợ trước con cá mập không có da, răng ở Địa Trung Hải

Các nhà khoa học tìm thấy một con cá mập không da và không răng ở Biển Địa Trung Hải và các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên, vì đây là lần đầu tiên họ gặp một con vật trong điều kiện này.

Con cá mập được tìm thấy vào tháng 7 năm ngoái, mặc dù không có da hay răng nhưng sức khỏe tốt và các nhà khoa học đang điều tra nó vì họ chưa từng gặp trường hợp nào tương tự.

Đó là một con cá mập miệng đen được tìm thấy cách bờ biển Sardinia (Ý) và như có thể thấy trong các bức ảnh, nó không có da hay răng và vì lý do tương tự, nó đã trở thành một bí ẩn vì các nhà sinh vật học không hiểu làm thế nào mà anh ta có thể sống sót trong những hoàn cảnh này.

Hoảng sợ trước con cá mập không có da, răng ở Địa Trung Hải

Mặt trên và dưới thân của cá mập không da. Ảnh Antonello Mulas

Loài cá mập này ăn thịt con mồi mà không cần nhai nên việc thiếu răng không phải là điều khiến các nhà khoa học lo lắng nhất. Điều thực sự khiến họ ngạc nhiên là nó không có da, vì nó là cơ quan quan trọng của cá mập.

Nhưng đâu là lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này? Mặc dù vẫn chưa có giả thuyết rõ ràng nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng đó có thể là sự thích nghi của loài cá mập với sự thay đổi nhiệt độ nước do biến đổi khí hậu.

XEM THÊM:  Phát hiện khủng long cũng bị ung thư như con người

Tuy nhiên, họ không loại trừ rằng sự xuất hiện của nó là kết quả của một dị tật di truyền gây ra khi con vật còn là phôi thai.

Các nhà sinh vật học cho rằng cá mập thiếu răng và da có thể là hậu quả của biến đổi khí hậu / Antonello Mulas

Các nhà sinh vật học cho rằng cá mập thiếu răng và da có thể là hậu quả của biến đổi khí hậu / Antonello Mulas

Dù thế nào đi nữa, loài cá mập này cũng không khiến ai thờ ơ và các nhà khoa học đang phân tích con vật để tìm ra lý do tại sao nó vẫn sống nếu nó không có da hoặc răng.

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW