HLV Park nói lý do thay thế đội trưởng ĐT Việt Nam

Chia sẻ trước truyền thông, HLV Park Hang-seo đã lý giải quyết định tước băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam của trung vệ Quế Ngọc Hải.

HLV Park nói lý do thay thế đội trưởng ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo muốn giảm tải áp lực cho Quế Ngọc Hải

Sau thất bại ở AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo đã cùng BHL và các cầu thủ đã tổ chức cuộc họp tổng kết năm 2021. Trong buổi họp này, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng toàn đội đã dành nhiều thời gian để đánh giá hành trình đã qua với những khoảnh khắc thăng trầm. Thầy Park đã đưa ra kế hoạch thay đổi trong thời gian tới và nhận được sự thống nhất của toàn đội.

Thay đổi đầu tiên của HLV Park Hang-seo muốn làm là tước tấm băng đội trưởng của trung vệ Quế Ngọc Hải. Nhà cầm quân người Hàn cho rằng cần giảm tải gánh nặng cho các trụ cột để tập trung vào chuyên môn thi đấu.

“Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã giữ chức đội trưởng trong 3 năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Giờ đây, BHL muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ có thể tập trung vào việc thể hiện phong độ cao nhất”, HLV Park Hang-seo lý giải việc tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải.

XEM THÊM:  CĐV Thái Lan chua chát vì tiếp tục bị Việt Nam bỏ xa trên BXH FIFA

Thay đổi đội trưởng ĐT Việt Nam chỉ là một trong nhiều quyết định nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ làm mới từ đội hình thi đấu, chuyên môn cho đến công tác tư tưởng. Chiến lược gia người Hàn Quốc mong muốn sẽ đưa toàn đội quay trở lại điểm xuất phát.

“Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã trò chuyện chân thành với đội trưởng và đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải giúp toàn đội có bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu.

Nhiều người chia sẻ rằng chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng vài hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để tạo nên một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho ĐT Việt Nam. BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với mục tiêu để hướng đến năm 2022 thành công”,HLV Park Hang-seo nói thêm.

XEM THÊM:  Hoãn trận Việt Nam gặp Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup

Tại buổi tổng kết, HLV Park Hang-seo thẳng thắn nhìn lại hành trình đã qua với nhiều thiếu sót, những điều chưa đạt được trong năm cũ. ĐT Việt Nam trải qua một năm thi đấu khó khăn với lịch thi đấu dày đặc do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Các cầu thủ liên tục phải cày ải từ giải này qua giải khác, đồng thời các biện pháp cách ly kiểu “bong bóng khép kín” khiến các cầu thủ cảm thấy gò bó, không thoải mái.

“Trong ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề để lại nhiều khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do Covid-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng đến tâm ký của họ”, HLV Park Hang-seo tiếp lời.

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT