HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đạt thỏa thuận ký hợp đồng thêm 1 năm với HLV đội tuyển quốc gia và tuyển U23, Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm

HLV Park Hang-seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Hợp đồng cũ của HLV Park Hang-seo và VFF kéo dài đến tháng 1/2022 kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm. Nhiều người lo ngại các trận thua liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khiến HLV người Hàn Quốc bị sa thải. Tuy nhiên, VFF quyết định giữ chân ông thêm 1 năm.

Ngay trước thềm trận đấu với ĐT Nhật Bản, VFF thông báo xác nhận chính thức gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với HLV Park Hang-seo, kéo dài đến tháng 1/2023. Như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng như đội U23 Việt Nam trong thời gian tới bất chấp kết quả tại vòng loại World Cup.

Đáng chú ý, VFF sẽ tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo tập trung vào ĐT Việt Nam trong nửa năm 2022. Sau SEA Games 31 tại Hà Nội, HLV Park sẽ chuyển sang vai trò quản lý chung tại đội U23 Việt Nam và nhường ghế HLV trưởng cho một HLV khác do VFF lựa chọn.

HLV Park Hang-seo dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017. Ngay sau khi nhận chức, ông đã giúp bóng đá Việt Nam lột xác, gặt hái các thành tích khó tin ở cấp châu lục và thống trị khu vực Đông Nam Á.

XEM THÊM:  LĐBĐ Đông Nam Á nói gì về kế hoạch AFF Cup 2020?

Chiến lược gia giúp U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, cùng Olympic Việt Nam vào đến bán kết ASIAD cùng năm trước khi đưa ĐTQG vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Trong năm 2019, ông tiếp tục thành công khi giúp ĐT Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup và giành HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử.

Đến năm nay, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, HLV Park Hang-seo vẫn cùng ĐT Việt Nam lập kỳ tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cho dù toàn thua 4 trận đầu tiên và gần như không có cơ hội giành vé, nhưng đây vẫn được xem là thành công lớn của bóng đá Việt Nam.

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT