Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật

Để chứng minh linh hồn có thật, bác sĩ Duncan MacDougall cùng các đồng nghiệp tiến hành cân đo trọng lượng của những người bệnh nặng đang trong tình trạng hấp hối. Theo đó, ông có phát hiện bất ngờ.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 1.

Bác sĩ Duncan MacDougall làm việc tại Dorchester, Massachusetts, Mỹ là một trong những người tin linh hồn có thật. Vì vậy, ông thực hiện một nghiên cứu nhằm chứng minh niềm tin của mình là chính xác.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 2.

Ông MacDougall cho rằng, linh hồn tồn tại thì phải có khối lượng cụ thể và con người có thể đo được. Do linh hồn là một phần trong cơ thể con người nên khi chết, linh hồn sẽ rời khỏi cơ thể.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật

Khi ấy, nếu đo được trọng lượng cơ thể trước và sau khi một người qua đời thì có thể xác định được trọng lượng của linh hồn.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 4.

Vì vậy, vào tháng 4/1901, bác sĩ MacDougall cùng các cộng sự tiến hành thí nghiệm trên. Họ lựa chọn 6 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 5.

Mỗi ngày, nhóm nghiên cứu của bác sĩ MacDougall tiến hành cân trọng lượng của các bệnh nhân và ghi chép lại. Họ sử dụng cân công nghiệp Fairbanks để có thể theo dõi được những thay đổi trọng lượng dù là nhỏ nhất.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 6.

Ngay sau khi các bệnh nhân tử vong, nhóm của bác sĩ MacDougall sử dụng chiếc cân trên để kiểm tra xem trọng lượng của đối tượng nghiên cứu thay đổi thế nào so với lúc còn sống.

XEM THÊM:  Nguồn gốc bí ẩn của nước trên Trái đất

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 7.

Kết quả kiểm tra khiến bác sĩ MacDougall và các cộng sự bất ngờ khi có một vài trường hợp nghiên cứu giảm khoảng 21 gram sau khi qua đời so với lúc còn sống.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 8.

Từ đây, nhóm của bác sĩ MacDougal cho rằng khoảng 21 gram trên có khả năng chính là trọng lượng của linh hồn. Khi một người chết đi, linh hồn rời khỏi cơ thể nên khiến trọng lượng giảm khoảng 21 gram.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 9.

Trước kết quả nghiên cứu này, giới chuyên gia và công chúng hoài nghi về tính xác thực. Họ không tin rằng đây là bằng chứng xác thực và khoa học đủ sức thuyết phục linh hồn có thật. Nguyên do bởi cách ông tiến hành thí nghiệm không rõ ràng, số lượng đối tượng nghiên cứu ít nên kết quả không chính xác.

Giải mã thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có thật - ảnh 10.

Dù vậy, nghiên cứu của bác sĩ MacDougal trở thành một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là những người tin linh hồn có thật. Theo đó, một số nhà khoa học chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tiếp tục dành thời gian nghiên cứu để làm sáng tỏ bí ẩn này.

Tâm Anh – Kienthuc.net.vn
Theo Discover Magazine

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW