Giải mã những cơn mưa dị thường nhất trong lịch sử nhân loại: Mưa cá, mưa chim và cả…mưa máu

Ngoài mưa nước, nhân loại từng chứng kiến những cơn mưa hết sức dị thường như: mưa cá, mưa chim và cả…mưa máu.

Trên thế giới có một số hiện tượng thời tiết rất kỳ lạ, ví dụ như mưa máu, mưa cá, mưa chim…Nhiều người cho rằng đây là do Mẹ Thiên Nhiên nổi giận và muốn trút giận lên nhân loại nhưng sự thật không hẳn đã là như vậy.

Mưa máu

Hiện tượng này có thể làm dấy lên nhiều nỗi e ngại. Mưa máu phổ biến đến mức nó có hẳn một trang Wikipedia cho riêng mình. Vào năm 2001, khi một cơn mưa lớn màu đỏ đổ xuống bang Kerala của Ấn Độ. Hiện tượng này làm nhiều người cảm thấy rất hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên, sau đó, các nhà khoa học đã chứng minh một loại tảo siêu nhỏ màu đỏ là nguyên nhân đằng sau loại hiện tượng này.

Giải mã những cơn mưa dị thường nhất trong lịch sử nhân loại: Mưa cá, mưa chim và cả…mưa máu

Mưa ếch, mưa chim, mưa cá

Hiện tượng là lùng này thường xuất hiện tại nước Anh. Vào năm 1996, một cơn mưa ếch đã trút xuống thành phố Llandewi xứ Wales. Sau đó không lâu vào năm 1998, mưa ếch lại xảy ra ở London.

Trong năm 2010, bang Arkansas nước Mỹ đã phải hứng chịu một trận mưa chim khi xác những con chim két liên tục rơi xuống trong khu vực rộng khoảng 2 km của thành phố Beebe.

Một điều tương tự xảy ra với một bầy chim bồ câu ở Ý vào năm sau đó. Nhưng kỳ lạ nhất phải kể đến là hiện tượng xảy ra ở Honduras. Hàng năm, vào tháng 5 hoặc tháng 6, ngôi làng Yoro lại tổ chức lễ hội có tên Festival de la Lluvia de Peces (Lễ hội mưa cá) để đón một cơn bão thường niên khiến hàng nghìn con cá rơi xuống đường phố.

XEM THÊM:  Bức ảnh "oan hồn nhà Cooper" ám ảnh hàng triệu người và sự thật đằng sau bóng ma kì quái

Giải mã những cơn mưa dị thường nhất trong lịch sử nhân loại - 2

Các nhà khoa học vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn về nguyên nhân gây ra những loại mưa động vật này. Chỉ có một giả thuyết đơn giản là có vẻ như những cơn lốc xoáy đã kéo theo những con vật không may mắn này lên rồi thả chúng xuống một nơi nào đó cách xa hàng cây số!

Mưa keo

Cơn mưa kỳ lạ này xảy ra tại thành phố Oakville nước Mỹ vào năm 1994. Cơn mưa này mang đến cho toàn thành phố một chất keo sền sệt. Một ngời dân đã mang chất keo này đến Viện Sinh thái của Tiểu bang.

Các nhà khoa học trong Viện Sinh thái nhận thấy trong chất keo đó chứa vô số các tế bào nhưng lại không thể nói rằng đó là những tế bào gì. Nhiều người cho rằng chất keo này là những mẩu vụn còn sót lại của những con sứa biển bị thổi tung trong các cuộc thử bom ở đại dương.

Giải mã những cơn mưa dị thường nhất trong lịch sử nhân loại - 3

Hiện tượng Sao Thạch

Hiện tượng Sao Thạch bắt đầu được ghi nhận tại Scotland từ thế kỷ 14 khi nhiều người dân nước này tìm thấy lượng lớn những chất nhờn nhớp nháp trong rừng, quanh hiên nhà của họ hay thậm chí ngay trong cây cối của họ.

Giải mã những cơn mưa dị thường nhất trong lịch sử nhân loại - 4

Giải mã những cơn mưa dị thường nhất trong lịch sử nhân loại - 5

Có những người cho rằng đây là những gì còn sót lại trên mặt đất sau một trận cơn mưa sao băng. Nhưng không phải! Học giả John xứ Gaddesdon từ thế kỷ 14 từng tuyên bố đây là thuốc bôi trực tiếp điều trị chứng áp-xe.

XEM THÊM:  Truyền thuyết đội quân khỉ xây cây cầu nổi tiếng thế giới

Quỳnh Trang/Theo Independent
Nguồn Em Đẹp https://emdep.vn/tin-tuc/giai-ma-nhung-con-mua-di-thuong-nhat-trong-lich-su-nhan-loai-mua-ca-mua-chim-va-camua-mau-20201229115948791.htm

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW