Facebook CHÍNH THỨC cho phép mua sắm trực tiếp ngay trên MXH này

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã ra mắt tính năng Facebook Shops, cho phép doanh nghiệp tạo gian hàng ảo với danh mục sản phẩm để bán hàng trên toàn bộ nền tảng Facebook và Instagram.

Trong buổi livestream diễn ra vào tối qua, CEO Facebook – Mark Zuckerberg cho biết việc mở rộng thương mại điện tử đóng vai trò rất quan trọng để bắt đầu phục hồi lại nền kinh tế trong khi đại dịch vẫn tiếp diễn.

Facebook CHÍNH THỨC cho phép mua sắm trực tiếp ngay trên MXH này

Facebook Shops cho phép doanh nghiệp tạo gian hàng ảo với danh mục sản phẩm để bán hàng trên toàn bộ nền tảng Facebook và Instagram. (Ảnh: Facebook)

“Nếu bạn không thể tự mở cửa hàng hoặc quán ăn của mình, bạn vẫn có thể nhận đơn đặt hàng trực tuyến và gửi chúng cho mọi người”, CEO Mark Zuckerberg cho biết. “Chúng tôi quan sát thấy có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa từng chuyển sang kinh doanh trực tuyến”.

Theo Mark Zuckerberg, tính năng Shops sẽ cải thiện trải nghiệm mua sắm qua web bằng cách lưu thông tin thanh toán được xác thực của người dùng tại một nơi duy nhất. Sau đó, họ có thể sử dụng chúng tại bất kỳ cửa hàng nào nằm trên nền tảng Facebook hoặc Instagram.

Với Shops, Facebook muốn giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn có thể sống sót sau mùa dịch. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ tạo một Shop trên Facebook hoàn toàn miễn phí – những chủ Shop chỉ cần tải, phân loại sản phẩm, chọn ảnh nền và chỉnh màu.

XEM THÊM:  Tôi kiếm được bao nhiêu tiền với mỗi 1.000.000 lượt xem trên YouTube?

Khách hàng sau đó có thể lướt xem, lưu và đặt hàng sản phẩm. Theo Phó chủ tịch quảng cáo của Facebook – Dan Levy, công ty sẽ thu một “khoản phí nhỏ” với mỗi giao dịch này.

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW