Đón tân vương Liverpool, Pep hứa chơi đẹp

HLV Pep Guardiola khẳng định Man City sẽ lập hàng rào danh dự chào đón Liverpool ở trận đấu kế tiếp.

Đón tân vương Liverpool, Pep hứa chơi đẹp

Pep rất ấn tượng với màn trình diễn của Liverpool ở Premier League mùa này

Ở vòng 31, sau trận thua Chelsea 1-2, Man City đã chính thức bị phế truất khỏi ngai vàng Premier League. Thay thế họ là Liverpool, đội bóng đã lên ngôi xứng đáng sau 30 năm ròng rã chờ đợi. Khá thú vị là ở vòng đấu tới, Man City lại trở thành đội bóng đầu tiên gặp tân vương Liverpool.

Trước trận đấu này, HLV Pep Guardiola tuyên bố Man City sẽ chơi đẹp bằng cách lập hàng rào danh dự để tôn vinh Liverpool. Ông khẳng định đội bóng của Klopp rất xứng đáng được hưởng điều đó sau một mùa giải phi thường.

“Tất nhiên chúng tôi sẽ làm như vậy. Chúng tôi sẽ lập hàng rào danh dự để chào đón Liverpool. Họ xứng đáng được tôn vinh như vậy”, Pep chia sẻ trước trận tứ kết cúp FA với Newcastle.

Lập hàng rào danh dự là nghi thức truyền thống của Premier League và nhiều giải đấu sau khi một đội bóng chính thức giành ngôi vô địch. Tuy vậy, không phải đội bóng nào cũng sẵn sàng chào đón đối thủ với nghi thức tôn vinh này. Điển hình như ở La Liga, Real Madrid từng từ chối làm điều tương tự khi tiếp đón Barcelona.

Ngoài ra, trong bài phát biểu của mình, Pep Guardiola cũng bác bỏ nhận định cho rằng Man City thất bại ở Premier League mùa này vì thiếu tham vọng.

XEM THÊM:  Hoãn trận Việt Nam gặp Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup

“Một đội bóng đã giành 8 danh hiệu trong 3 năm qua là đội bóng đã thể hiện tham vọng ở mỗi trận đấu, giải đấu và bất cứ nơi đâu. Không ai ở quốc gia này nói rằng chúng tôi thiếu tham vọng. Rất khó để tạo ra những điều chúng tôi đã làm ở giải đấu khó nhất thế giới. Bạn không thể lúc nào cũng giành chiến thắng.

Đã có một đội bóng phi thường. Khi có một đội bóng khác tốt hơn, tôi sẽ học hỏi và chúc mừng họ. Mọi chuyện đơn giản là vậy. Tôi xin khẳng định một lần nữa rằng chúng tôi không hề thiếu tham vọng”, nhà cầm quân người TBN nói thêm.

Đêm nay, Man City sẽ bước vào vòng tứ kết FA Cup với trận đấu gặp Newcastle ở St James Park. Đây là giải đấu mà đội bóng của Pep Guardiola đang là ĐKVĐ.

Theo Bóng đá số

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW