Dấu chân của quỷ: Bí ẩn ‘rợn tóc gáy’

Chủ nhân của dấu chân này dường như không ngại bất cứ chướng ngại vật nào, từ mái nhà, ống nước, tường cho đến đống rơm, tất cả đều phủ tuyết và bị in dấu chân lên đó.

Mời độc giả khám phá những câu chuyện bí ẩn “rợn tóc gáy”:

5. Dấu chân của quỷ

Trên thế giới ghi nhận nhiều báo cáo về “dấu chân của quỷ” nhưng nổi tiếng nhất là ở Devon, Anh. Cụ thể, sau một trận bão tuyết vào buổi tối ngày8-9/2/1855,người dân bản địa đã phát hiện mộtchuỗi những dấu vết như móng guốc xuất hiện trên nền tuyết trắng.

Những dấu chân này rộng khoảng từ 4-6,5cm và cách nhau khoảng 24cm, kéo dài hơn 160km, có những đoạn chuyển hướng nhưng đa phần là đi thẳng. Chủ nhân của dấu chân này dường như không ngại bất cứ chướng ngại vật nào, từ mái nhà, ống nước, tường cho đến đống rơm, tất cả đều phủ tuyết và bị in dấu chân lên đó.

Dấu chân của quỷ: Bí ẩn ‘rợn tóc gáy’

Dấu chân của quỷ

Lời đồn đại từ đó lan truyền đi khắp nơi vànhững người dân trong khu vực bắt đầu trang bị vũ khí để bảo vệ gia đình.Nhưng cuối cùng chẳng có chuyện gì xảy ra cho đến đêm ngày 12/3/2009, dấu chân đó lại một lần nữa xuất hiện. Một sốdừng lại giữa chừng ở những nơi hoang vu và không còn để lại bất kỳ dấu vết nào, một số khác thìtiếp tục xuất hiện ở một nơi cách xa điểm đã dừng. Người dân địa phương đồn thổi những dấu chân lạ lùng này chính là của quỷ dữ.

4. Felicia Felix-Mentor

Felicia Felix-Mentor được xác nhậnlà đã chết vào năm 1907, sau một cơn bạo bệnh. Tuy nhiên, năm 1936, cô lại bất ngờ xuất hiện trên đường phố và đi về phía một trang trại. Người phụ nữ quần áo rách rưới nàykhăng khăng rằng đó là tài sản thuộc về cha cô.

Dấu chân của quỷ: Bí ẩn rùng rợn

Những người bản địa sống lâu năm thảng thốt thừa nhận, đâychính là Felicia Felix-Mentor – người ã chết cách đó rất lâu. Thậm chí, chồng của Felix-Mentor cũng đã không dám tin vềđiều này. Người ta cho rằng cô đã “đội mồ” sống dậy mà không ai phát hiện từ trước.

XEM THÊM:  Nếu bạn nhìn thấy cây này, hãy bỏ chạy ngay

Một bác sĩ chăm sóc cho Feliciađã miêu tảnhững hành vi của Felix-Mentor như sau:

“Thi thoảng cô ấy lại phá lên cười mà chẳng vì lý do gì, mặt cũng không biểu lộ cảm xúc. Cô ấy còn thường xuyên tự nói chuyện với mình, thậm chí còn tự mình đóng hai vai. Cô ấy mất hoàn toàn khái niệm về thời gian và tỏ ra cực kỳ xa lạ với những đồ vật xung quanh.”

3. Chupas

Dấu chân của quỷ: Bí ẩn rùng rợn

Chupas là một vật thể bí ẩn được cho làvật thể bay UFO)bất ngờ được phát hiện trong đêm ở khu rừng phía đông Brazil. Chúng được miêu tả là một vật thể kim loại, nhỏ, bay trên đầu những ngọn cây, gây ra âm thanh giống như tiếng kêu của tủ lạnh.

Vì hầu hết người dân sống trong khu vực đó đều rất nghèo nên họ thường xuyên ra ngoài vào buổi đêm để săn bắn hươu nai. Trong lúc trèo lên cây và nằm chờ con mồi xuất hiện,họ khẳng định đã nhìn thấy vật thể bay kì lạ phát ra một thứ ánh sáng màu trắng chói lòa.

Sau đó, khu vực này xảy ra một số vụ mất tích kỳ lạ. Nhiều ngươìbuộc tội những vật thể này đã bắt cóc rồi trả họ về với những vết thương dai dẳng kéo dài từ ngày này qua tháng khác, có khilà vài năm. Thậm chí có nhiều người còn bị chết bởi những tia sáng phát ra từ chupas. Cũng cóngười dùng súng thửbắn vào chupas nhưng chẳng đem lại kết quả gì.

2. SS Ourang Medan

Dấu chân của quỷ: Bí ẩn rùng rợn

Tháng 2/1948, rất nhiều cuộc gọi cứu nạn từ tàu chở hàng Ourang Medan củaHà Lan báo về các tàu gần Indonesia. Một trong những thông điệp rùng rợn được gửi đi có đoạn: “Tất cả mọi người bao gồm cả thuyền trưởng đã chết trong cabin và trên boong tàu. Có thể là toàn bộ thủy thủ đoàn cũng đã chết.”Theo sau thông điệp là một chuỗi các đoạn mã Morse không thể đọc được và cuối cùng là lời nói…“Tôi chết mất”.

Vài tiếng sau đó, khi tàu cứu hộ đầu tiên đến hiện trường, họ đã cố gắng gọi Ourang Medan nhưng không nhận được phản hồi nào. Cuối cùng, mọi người quyết định điêùmột chiếc máy bay đến kiểm tra. Kết quả là những gì mà họ nhìn thâývô cùng kinh hoảng.

XEM THÊM:  Sau ngàn năm, tại sao hậu thế chưa tìm thấy lăng mộ Gia Cát Lượng?

Tất cả những thuyền viên và thủy thủ đoàn trên tàu Ourang Medan đều đã chết trong trạng thái mắtmở tonhìn về phía mặt trời, những cánh tay dang rộng và nét mặt biểu lộ rõ sự sợ hãi, khủng hoảng.

Khi bước vào trong phòng hơi, thủy thủ trong đoàn cứu hộ bỗng cảm thấy ớn lạnh mặc dù nhiệt độ ở đó là gần 43,5 độC. Khi đã có quyết định kéo thuyền về cảng thì bỗng nhiên có một luồng khói bốc lên từ phía thân tàu. Các thủy thủ đoàn cứu hộ phải rời tàu và gần như ngay lập tức, chiếc tàu Ourang Medan phát nổ và chìm dần xuống đáy đại dương.

Cho đến tận ngày hôm nay, số phận chính xác của Ourang Medan và các thuyền viên trên đó vẫn còn là một điều bí ẩn.

1. Gef

Dấu chân của quỷ: Bí ẩn rùng rợn

Tháng 9/1931, gia đình Irving gồm James, Margaret và cô con gái Voirrey 13 tuổi đều quả quyết rằng họ đã nghe thấy những tiếng cào, tiếng sột soạt vang lên đằng sau bức tường bằng gỗ trongngôi nhà đang sinh sống. Đầu tiên, họ nghĩ đó là một con chuột, nhưng rồi sinh vật kì lạ đó bắt đầu phát ra những âm thanh khác nhau như tếng rít của một con chồn, tiếng gầm gừ của chó hay tiếng líu ríu của một đứa bé.

Sau đó người ta phát hiện đây là một con cầy mangut biết nói– thường được gọi là Gef. Sinh vật này được cho là sinh ra ở New Delhi, Ấn Độ vào năm 1852.

Theo Voirrey, người duy nhất nhìn thấy rõ ràng sinh vật đó cho biết, nó có kích cỡ như một con chuột nhỏvới bộ lông vàng và cái đuôi rậm rạp (thực tế thì loài cầy Ấn Độ lớn hơn rất nhiều so với một con chuột và không có một cái đuôi rậm).

Trong một bài phỏng vấn cuối cùng của bà, Voirrey cho biết, Gef không phải là sản phẩm do bà tạo ra.

Theo Hải Yến (Theo Listverse) (Khampha.vn)
Link: https://www.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/dau-chan-cua-quy-bi-an-ron-toc-gay-c159a637129.html

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT