Ngày 19/4, người hâm mộ trên toàn thế giới tỏ lòng tiếc thương khi đạo diễn Gene Deitch – người từng là Đạo diễn loạt phim hoạt hình huyền thoại Tom và Jerrychính thức qua đời.

Đạo diễn phim hoạt hình kinh điển ‘Tom & Jerry’ qua đời ở tuổi 95

Ông Gene Deitch – họa sĩ hoạt họa, đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ – đã vừa qua đời ở tuổi 95.

Người đại diện của ông đã chia sẻ với giới truyền thông về việc ông bất ngờ qua đời trong đêm ngày thứ 5 – rạng sáng ngày thứ 6 vừa qua tại nhà riêng nằm ở thủ đô Praha, Séc. Hiện tại, chưa có thông tin nào được đưa ra thêm.

Bộ phim hoạt hình “Munro” của ông Deitch đã từng giành giải Oscar ở hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất hồi năm 1960. Ông còn được đề cử thêm hai lần nữa ở cùng hạng mục này hồi năm 1964 với hai bộ phim “Here’s Nudnik” và “How to Avoid Friendship”.

Sinh ngày 8/8/1924 ở Chicago (Mỹ), ông Deitch đã tới Praha hồi năm 1959 với dự định ban đầu sẽ chỉ lưu lại đây 10 ngày, nhưng vì ông bất ngờ có mối tình “sét đánh” với người vợ tương lai của ông – bà Zdenka, nên ông đã gắn bó ở lại nơi này dài lâu.

Ông Deitch từng tham gia đạo diễn 13 tập phim trong sê-ri “Tom & Jerry” và một số tập phim trong sê-ri “Thủy thủ Popeye”. Ông gắn bó với bà Zdenka Deitchova – người vợ thứ hai – từ năm 1964 cho tới khi qua đời. Từ cuộc hôn nhân đầu, ông có 3 người con trai, tất cả hiện đều là các họa sĩ hoạt họa.

XEM THÊM:  Pinocchio 2020: Trailer phim 'Cậu bé người gỗ Pinocchio'

Bích Ngọc
Theo USA Today