Đám cưới mùa mưa lũ ở Quảng Ngãi: Dâu rể ngồi thuyền thúng, quan viên bì bõm lội nước đến chung vui

Do ảnh hưởng của mưa bão, nước ngập các con đường nên cô dâu – chú rể quyết định ngồi thuyền thúng để di chuyển đến đám cưới. Riêng quan viên hai họ thì ngồi trên thuyền lớn và không ít người phải xắn quần bì bõm lội nước.

Đám cưới là chuyện hệ trọng của đời người, vì thế, ai cũng mong, ngày đó sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp về mọi thứ. Thế nhưng, thiên tai, bão lũ là những chuyện không thể tránh cũng không lường hết được nên dù mưa gió, bão bùng thì khi ngày cưới đã được ấn định, kiểu gì cũng sẽ được tổ chức.

Cặp vợ chồng trẻ Lý Duy Cường và Phạm Thị Mỵ (cùng sinh năm 1996) là một điển hình. Cụ thể, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 nên làng quê Bình Sơn, Quảng Ngãi đã rơi vào tình trạng ngập úng. Tuy nhiên, 2 bên gia đình đã quyết định ngày giờ cụ thể vào ngày 11/11 vừa qua nên hai “đàng” trai gái vẫn tưng bừng, rộn ràng mở tiệc, đón dâu.

Cũng từ đây, cô dâu – chú rể đã có những kỷ niệm không thể quên. Theo đó, thay vì đón dâu bằng xe hơi thì dâu rể ngồi trên chiếc thuyền thúng, quan viên hai họ thì ngồi trên thuyền lớn và không ít người phải xắn quần bì bõm lội nước.

Đám cưới mùa mưa lũ ở Quảng Ngãi: Dâu rể ngồi thuyền thúng, quan viên bì bõm lội nước đến chung vui

Đám cưới mùa mưa lũ ở Quảng Ngãi: Dâu rể ngồi thuyền thúng, quan viên bì bõm lội nước đến chung vui - ảnh 2.

Đám cưới mùa mưa lũ quả thật sẽ khiến cặp đôi mãi mãi không bao giờ quên.

Kèm theo những hình ảnh trên, em trai chú rể Cường chia sẻ: “Khoảng cách giữa hai nhà trai- gái là 1km, thời gian đón dâu bị kéo dài hơn dự kiến vì đoàn phải đi bộ và đầy thuyền. Lội giữa dòng nước bùn đất lại lạnh, nước cao đến đầu gối nhưng đám cưới diễn ra vẫn rất vui vẻ.

XEM THÊM:  Công thức nấu bún riêu ốc thơm ngon đậm đà, chuẩn hương vị quê nhà

Đặc biệt, đến khi mời tiệc khách thì việc sắp xếp vị trí ngồi khá khó khăn, khách cũng phải ngồi ăn giữa “biển” nước nhưng ai cũng tươi cười. Quả là một ngày không thể quên, một kỷ niệm trong đời và sau này kể lại cho con cháu để ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ”

Đám cưới mùa mưa lũ ở Quảng Ngãi: Dâu rể ngồi thuyền thúng, quan viên bì bõm lội nước đến chung vui - ảnh 3.

Quan viên hai họ người ngồi thuyền lớn, người bì bõm lội nước đến dự đám cưới.

Ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước “đám cưới mùa mưa lũ” này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dành những lời chúc tốt đẹp đến cặp đôi trẻ, chúc cho đôi bạn sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Nguyễn Yến
Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/dam-cuoi-mua-mua-lu-o-quang-ngai-20201112165657701.html

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW