Chạm mốc khủng, Benzema ‘ngồi chung mâm’ với Ronaldo

Karim Benzema đã thiết lập 1 cột mốc ghi bàn mới trong sự nghiệp tại Real Madrid khi toả sáng ở trận thắng Valencia ở vòng 20 La Liga.

Chạm mốc khủng, Benzema ‘ngồi chung mâm’ với Ronaldo

Benzema chạm mốc ghi bàn khủng tại Real Madrid

Ở trận đấu rạng sáng nay, Real Madrid đánh bại Los Che với tỉ số 4-1. Ba cầu thủ ghi bàn cho Los Blancos là Karim Benzema và Vinícius Júnior. Tiền đạo người Pháp và chân sút người Brazil mỗi người lập 1 cú đúp.

Tính cả 2 bàn thắng trước Valencia, Vinícius Júnior đã ghi tổng cộng 14 bàn trên mọi mặt trận ở mùa này. Ngoài ra, tuyển thủ Brazil còn có 9 pha kiến tạo.

Ấn tượng hơn Vinícius Júnior, Karim Benzema đã nâng tổng số pha lập công từ đầu mùa lên thành 22. Ngoài ra, tuyển thủ Pháp còn có 8 pha kiến tạo. Cựu tiền đạo Lyon đã in dấu giày trực tiếp vào 30 bàn thắng sau 26 trận.

Đáng nói hơn cả, cú đúp trước Valencia còn giúp Benzema thiết lập 1 cột mốc ghi bàn mới tại Real Madrid. Cụ thể, chân sút 34 tuổi đã có 301 bàn trong sự nghiệp cho Los Blancos.

Như vậy, Benzema đã trở thành chân sút thứ 4 trong lịch sử ghi từ 300 bàn trở lên cho Real Madrid, cùng Cristiano Ronaldo (451), Raul Gonzalez (323) và Alfredo Di Stefano (308). Hiện tại, Benzema chỉ còn kém thành tích lập công của Di Stefano 7 bàn. Với phong độ hiện tại, Benzema gần như chắc chắn sẽ vượt qua cựu tiền đạo Argentina để chiếm vị trí thứ 3 trong top những chân sút xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid ngay ở mùa này.

XEM THÊM:  Cảm động vì màn tái ngộ giữa Ronaldinho và Messi ở Paris

Tổng cộng, Benzema đã ghi 403 bàn trong sự nghiệp đến thời điểm hiện tại. Trong số này, chân sút 34 tuổi ghi 301 bàn cho Real Madrid, 66 bàn cho Lyon và 36 bàn cho ĐT Pháp. Ghi thêm 8 bàn thắng nữa, Benzema sẽ cân bằng tích lập công của cựu tuyển thủ Pháp, Thierry Henry (411 bàn).

BẠN NÊN XEM

TIN MỚI NHẤT