Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Wernher von Braun, người được coi là “cánh tay phải” tư vấn cho những âm mưu kinh hoàng của nhà độc tài phát xít Đức Adolf Hitler, đã đưa ra một dự đoán kỳ lạ về "Elon" sẽ cai trị sao Hỏa trong một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng xuất bản năm 1953.

Cánh tay phải của trùm phát xít Hit lơ từng dự đoán cái tên ‘Elon’ sẽ thống trị sao Hỏa

Một trong những nhà khoa học hàng đầu của Hitler đã dự đoán một 'Elon' sẽ cai trị sao Hỏa

Von Braun là sĩ quan có bằng tiến sĩ về kỹ thuật, vào đầu những năm 30, được Hitler cấp tài trợ để chế tạo tên lửa thử nghiệm. Đến năm 1942, nhóm của ông đã phóng tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên trên Thế giới, có tên V2, có giá đắt gấp đôi quả bom nguyên tử của quân Đồng minh và gây ra thương vong cho 9.000 người ở London và Antwerp. Nhưng một năm sau, RAF đã tấn công địa điểm của anh ta và buộc anh ta phải chạy trốn, cuối cùng anh ta phải đầu hàng Đồng minh.

Sau chiến tranh, ông được chuyển đến Mỹ, cùng với khoảng 1.600 nhà khoa học, kỹ sư và kỹ thuật viên người Đức khác, tham gia "Chiến dịch Kẹp giấy", nơi làm việc cho chương trình tên lửa đạn đạo tầm trung. Chính trong thời gian này, ông đã viết "Project Mars", cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng năm 1953 của ông đã thu hút được sự quan tâm của độc giả vì liên quan đến "Elon".

Cánh tay phải của trùm phát xít Hit lơ từng dự đoán cái tên 'Elon' sẽ thống trị sao Hỏa

Wernher von Braun là một nhà khoa học của Đức Quốc xã

Một blogger, Toby Li, chia sẻ một đoạn trích bằng tiếng Đức từ cuốn sách với Elon Musk, đã đặt câu hỏi cho CEO của SpaceX, người có kế hoạch đưa con người đến Hành tinh Đỏ: "Ông có biết rằng cuốn sách năm 1953 của Von Braun đề cập đến một người tên Elon sẽ đưa con người lên sao Hỏa hay không?" Một người dùng Twitter chia sẻ: "Elon được Von Braun nhắc đến trong cuốn sách không phải là tên của một người mà là tên của chức vụ – giống như một vị tổng thống được bầu chọn".

XEM THÊM:  Biến chủng mang đột biến nguy hiểm, SARS-CoV-2 đã tung ra 'quân bài' mạnh nhất?

Trong cuốn tiểu thuyết, von Braun đã viết về một nền dân chủ đại diện trên sao Hỏa, trong đó người lãnh đạo giống tổng thống được gọi là Elon. Ông nói: "Chính phủ sao Hỏa được chỉ đạo bởi 10 người đàn ông, người lãnh đạo được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu trong 5 năm và mang tên "Elon". Hai viện của Quốc hội đã ban hành luật do Elon biên soạn. Cơ quan lập pháp trong chính phủ của ông bao gồm 60 người được Elon bổ nhiệm cho các nhiệm kỳ trọn đời, và họ có thể bỏ phiếu đồng ý hoặc không về luật nhưng không được sửa đổi hoặc thay đổi nó theo bất kỳ cách nào. Hạ viện được bầu – nhưng theo nghề nghiệp hơn là theo khu vực." Ông nói thêm: "Tất nhiên, điều này đã xóa bỏ sự phân biệt giữa các vùng giàu và nghèo, do đó không còn tồn tại các nhóm khu vực và các lợi ích xung đột".

Cánh tay phải của trùm phát xít Hit lơ từng dự đoán cái tên 'Elon' sẽ thống trị sao Hỏa

Elon Musk đã lên kế hoạch đưa những người đầu tiên lên sao Hỏa

Cuốn sách không chỉ đề cập đến một nền dân chủ trong không gian mà còn là một màn tường thuật hư cấu về sự sống trên sao Hỏa, từ khi mới nhen nhóm trong phòng kế hoạch cho tới hiện thực bên ngoài Trái đất. Cuốn sách đã được dịch sang tiếng Anh bởi Trung tá Hải quân Hoa Kỳ. Henry J. White vào năm 1953. Một tài khoản trên Twitter chia sẻ: "Đó là bằng chứng cho thấy một số người có cái nhìn chính xác về tương lai." Một người khác nói thêm: "Điều này thật không thể tin được."

XEM THÊM:  Ly kỳ: Cô bé sống sót sau tai nạn máy bay từ độ cao 3.000m

Năm 1957, Von Braun đã nghỉ ngơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ phóng tàu Sputnik của Liên Xô vào không gian. Anh ấy được giao phụ trách chương trình tên lửa đạn đạo của Mỹ và trong vòng một năm, nhóm của anh ấy đã phóng Explorer 1, vệ tinh của riêng Mỹ, dựa trên kế hoạch cho tên lửa V2 của anh ấy. NASA được thành lập một năm sau đó, và với thành công của mình, Von Braun đã được trở thành kỹ sư hàng đầu, được thử thách với việc thiết kế tên lửa Saturn V.  Von Braun đã trở thành biểu tượng không gian của nước Mỹ, một kỹ sư, nhà giao tiếp và nhà quản lý phi thường, người đóng vai trò quan trọng trong Apollo 11. Vào ngày 22 tháng 7 năm 1969, Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã kết thúc cuộc đua Không gian khi họ hạ cánh xuống bề mặt Mặt Trăng và chôn lá cờ Hoa Kỳ xuống bề mặt.

Nguồn: DV

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW