Sáng 6/4, một con cá voi màu đen có chiều dài 3 m, nặng khoảng 300 kg, trên người có nhiều vết thương, đã trôi dạt vào bờ biển thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 5 giờ ngày 6/4, khi đi tắm biển ở đường An Dương Vương (Phường 9, thành phố Tuy Hòa), họ đã phát hiện một con cá voi màu đen bị trôi dạt vào bờ biển, trên người có nhiều vết thương nhưng vẫn còn sống. Người dân địa phương đã nhiều lần dùng can nhựa tưới nước lên người để giữ độ ẩm cho cá voi và cùng nhau đẩy con cá voi trở ra biển. Song, do sức yếu nên cá voi liên tục bị sóng đưa vào bờ.

Đến hơn 12 giờ cùng ngày, cá voi bị tấp vào bờ trong tình trạng rất yếu, thở thoi thóp nên một số ngư dân thành phố Tuy Hòa đã quyết định đưa cá voi về lăng Ông (thôn Long Thủy, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa), chờ khi cá voi chết thì người dân sẽ an táng.

Theo quan niệm của người dân địa phương, cá voi hay còn còn gọi là cá Ông, luôn cứu trợ ngư dân mỗi khi họ gặp thiên tai trên biển. Do vậy, khi cá voi chết thì người dân sẽ làm lễ chôn cất cá voi một cách chu đáo.

Phạm Cường (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN
https://baotintuc.vn/xa-hoi/ca-voi-nang-300-kg-dat-vao-bo-bien-tuy-hoa-20210406173957962.htm

XEM THÊM:  Tái chế 'rác khẩu trang' thành vật liệu làm đường