Cá sấu quái vật có kích thước bằng một chiếc ô tô bị bắt sống

Các nhân viên kiểm lâm động vật hoang dã ở Australia đã bắt được một con cá sấu khổng lồ có kích thước bằng một chiếc ô tô tại một điểm du lịch nổi tiếng.

Cá sấu quái vật có kích thước bằng một chiếc ô tô bị bắt sống

Hình ảnh AP / PA / ABC

Con cá sấu nước mặn đực, dài 4,4 mét và nặng 350 kg, đã bị mắc kẹt trong Công viên Tự nhiên Flora River ở Lãnh thổ phía Bắc vào thứ Sáu tuần trước, ngày 28 tháng 8.

Các nhân viên kiểm lâm địa phương cho biết con cá sấu lớn nhất đã bị bắt ở sông trong ít nhất 5 năm và là con lớn nhất bị mắc kẹt trong lãnh thổ trong năm nay, mặc dù một con bò sát khác cũng bị bắt trong cùng tuần ở sông Katherine với độ cao 3,3 mét.

Cá sấu quái vật có kích thước bằng một chiếc ô tô bị bắt sống - ảnh 2.

Ảnh ABC

John Burke, nhân viên kiểm lâm cấp cao của Katherine, cho biết con bò sát này đã bị bắt ở một nơi mà du khách thường xuyên qua lại, nói với ABC Katherine , ‘Du khách đi bộ xuống sông ở khu vực nó ở.’

Burke nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ‘uốn éo’ xung quanh nước – ‘với thời tiết ấm lên, những con cá sấu đang trở nên tích cực’ – nói thêm rằng ‘những con đực lớn’ hiện đang tìm kiếm bạn tình ở những vùng nước nông.

Điều này đặc biệt quan trọng khi những chiếc giày crocs lớn như vậy đang được phát hiện, với kiểm lâm viên động vật hoang dã nói thêm, ‘Tôi chắc chắn sẽ không muốn đụng mặt anh ấy khi đi câu cá. Bạn chắc chắn phải tôn trọng anh ấy vì những gì anh ấy là, và anh ấy cũng đang ở trong tình trạng tốt.’

XEM THÊM:  Ngăn cản mọi người đi tắm biển trong những ngày dịch, chàng trai quyết định hóa thành thần chết

Cá sấu quái vật có kích thước bằng một chiếc ô tô bị bắt sống - ảnh 3.

Ảnh AP / PA

Tuy nhiên, đây không phải là chuyện thường xuyên xảy ra, Burke nói rằng mặc dù họ thường tìm thấy những con ‘lớn’ mỗi vài năm, nhưng hầu hết thời gian chiều dài trung bình của những con cá sấu mà họ bắt được gần sông Katherine là 3,6 mét – gần như một ngắn hơn cả mét so với con quái vật bị bắt vào tuần trước.

Các bức ảnh về con cá sấu cho thấy loài bò sát bị trói, bịt mắt và trùm chăn trên một chiếc xe kéo ô tô lớn, với một bức ảnh cụ thể đưa vào viễn cảnh con vật to như bàn tay người được đặt ngay bên cạnh bàn chân có màng của nó – gấp đôi kích thước của bàn tay.

Ông Burke cho biết thêm, con cá sấu này sau đó đã được đưa đến một trang trại nuôi cá sấu và sẽ được dùng làm đàn giống, ‘Hy vọng rằng nó sẽ là một khu nghỉ mát nhỏ ở đó và nó sẽ có bạn gái mới.’

Cá sấu quái vật có kích thước bằng một chiếc ô tô bị bắt sống - ảnh 4.

Ảnh ABC

Số lượng cá sấu đang gia tăng trên khắp Lãnh thổ phía Bắc kể từ khi luật liên bang quy định chúng trở thành loài được bảo vệ vào đầu những năm 1970, với việc các nhân viên kiểm lâm động vật hoang dã đã phải loại bỏ 23 loài bò sát khỏi khu vực quản lý sông Katherine ba năm trước.

Tuy nhiên, do khu vực này đã trải qua lượng mưa dưới mức trung bình trong thời gian gần đây, nên số lần di dời đã giảm xuống chỉ còn 5 lần mỗi năm trong vài năm qua do thiếu mưa ảnh hưởng đến sự di chuyển của cá sấu.

XEM THÊM:  Cặp đôi chồng cao 1,4m, vợ cao gần 2m: Hễ giận dỗi, vợ lại túm áo chồng

Thay vì di chuyển đến các con sông khác nhau như thường lệ, giày crocs giờ đây chỉ ở trong các hố nước giống nhau khiến việc phát hiện ra một con cá sấu quái vật như vậy càng hiếm hơn.

Theo Unilad.co.uk

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW