Blog khám phá đó đây những sự kiện độc lạ

Khám phá khoa học, vũ trụ & Giải mã bí ẩn thế giới.

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới
Categories
1001 bí ẩn

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới

Câu chuyện xuyên không làm chủ thời gian vẫn luôn là một bí ẩn lớn đối với nhân loại.

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới

Một trường hợp du hành thời gian hết sức kỳ lạ đã được báo cáo vào năm 1977. Người thợ có tên Sid Hurwich phát minh ra cỗ máy thay đổi thời gian này đã thật sự tìm được một cách để biến đổi các sự kiện trong lịch sử?

Mọi thông tin về người đàn ông này được giữ kín.

Người ta chỉ biết Sid Hurwich sinh năm 1918, là một thợ sửa chữa người Do Thái ở Toronto, Canada.

Khi còn là một đứa trẻ, Sid Hurwich đã rất hứng thú với việc thu thập các mảnh sắt vụn và lắp ráp chúng thành các cỗ máy có thể chạy tốt.

Năm 1934, ông Sid Hurwich nhận được danh hiệu thợ sửa chữa tư nhân đầu tiên trên toàn Canada. Ông đã lên cơn đau tim khi còn khá trẻ, khoảng 36 tuổi. Sau đó ông đã nghỉ hưu.

Khi về hưu, Sid Hurwich vẫn sống với niềm đam mê máy móc của mình, ông ước ao một ngày có thể sáng tạo ra một thiết bị có khả năng đông lạnh, hay đúng hơn là thay đổi dòng chảy của thời gian.

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới - ảnh 2.

Người thợ máy bí ẩn Sid Hurwich

Năm 1969, một làn sóng cướp ngân hàng đã quét qua Toronto và chính quyền địa phương đang gặp khó khăn trong việc tóm những tên cướp. Ông Sid Hurwich đã liên lạc với cảnh sát và đề nghị giúp đỡ.

Bolton – một trong những viên cảnh sát chứng kiến cho hay: “Tất cả những gì tôi nhớ, là thiết bị đó nằm dưới mặt bàn, cho dù nó là thứ gì đi chăng nữa, và có một tấm ga trải giường trên mặt bàn. Ông ấy đã làm tê liệt khẩu súng lục của tôi. Không thể bóp cò, không thể nhấc nó ra khỏi mặt bàn và ngay cả khi đặt trên bàn tôi cũng không thể bóp cò súng”.

XEM THÊM:  Lần đầu phát hiện 'lỗ đen trong truyền thuyết', sinh ra từ hư không

Người ta chỉ nhớ mang máng rằng, chiếc máy thần kỳ trên tay ông đã phát sáng sau một nút bấm.

Điều gì đã xảy đến với Sid Hurwich và cỗ máy thay đổi thời gian của ông?

Tuy rằng trong nhiều năm qua có nhiều người đã viết và đưa ra các phỏng đoán về thiết bị biến đổi thời gian của ông Sid Hurwich.

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới - ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Trong một bài báo đăng tải năm 1977, tờ Foreign Report của Anh mô tả về cỗ máy của ông Hurwich như thiết bị phóng ra các tia điện thay đổi cấu trúc tự nhiên của trường điện tử và trọng tâm của các loại thiết bị, vũ khí. “Nhờ nguyên lý của Hurwich, các chùm tia tập hợp lại thành một màng chắn bảo vệ toàn bộ khu vực khỏi bom và tên lửa”.

Điều gì đã xảy đến với ông Sid Hurwich vẫn còn là một bí ẩn. Hiện ông đã qua đời, nhưng điều đáng chú ý là các nhà nghiên cứu đã không thể tìm thấy cáo phó hay bất kỳ thông tin nào về ông. Như thể ông đã biến mất không chút dấu tích.

Và chiếc máy ngưng đọng thời gian kia, nó là một câu chuyện được thêu dệt từ sự mơ hồ hay quả thực là một câu chuyện dài kỳ mà chúng ta chưa được đọc hết?

Các chuyên gia cho biết, bất kỳ cỗ máy thời gian nào cũng phải có khả năng bóp méo không gian, thời gian. Đây là thứ kết nối không gian vật lý với một thứ trừu tượng là thời gian của chúng ta. Trong các nghiên cứu trước kia, đã có nhiều bằng chứng cho thấy vật thể tạo ra lực hấp dẫn cực lớn – như hố đen – có thể khiến thời gian chậm lại.

XEM THÊM:  Khối kim loại bí ẩn lại được phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

Bí mật về người thợ làm ra cỗ máy ngưng đọng thời gian chấn động thế giới - ảnh 4.

Chỉ cần có một lực đủ lớn để bẻ cong không gian và thời gian, con người ta có thể đi ngược về quá khứ.

Nhà khoa học Stephen Hawking vẫn luôn tin rằng ở trong vụ trụ có một thế giới song song với chúng ta được khóa bởi một cánh cửa lượng tử đặc biệt. Vật chất rơi vào lỗ đen sẽ không biến mất mà có thể thoát ra và di chuyển sang một vũ trụ khác. Các nhà khoa học vẫn đang miệt mài tìm kiếm lỗ sâu – cách di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng, thậm chí có thể du hành vượt thời gian, nếu nó thực sự tồn tại.

Hawking tuyên bố, mọi thứ rơi vào trong lỗ đen sẽ xuất hiện trở lại trong vũ trụ của chúng ta, hoặc trong một vũ trụ song song, thông qua bức xạ Hawking (proton thoát khỏi lỗ đen do dao động lượng tử).

Về lý thuyết là có thể, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thực sự chế tạo ra cỗ máy thời gian vì không có đủ nguyên liệu.

Thứ chúng ta cần tạm được gọi là “vật chất lạ” – thứ có thể bẻ cong không-thời gian ở mức độ không tưởng, nhưng chúng ta chưa tìm ra nó.

Thế nhưng thật khó để nói về vấn đề xuyên không.

Có một số nghịch lý, mà trong đó nổi tiếng nhất là “nghịch lý ông nội” cho thấy không thể du hành về quá khứ. Nếu một người quay về quá khứ giết chết ông nội mình, người đó sẽ không được sinh ra, và sẽ chẳng có ai quay về quá khứ để giết người ông!

Nguyên Anh (Nguồn Independent/Vancouver Sun Times)

Khám phá khoa học đó đây

FREE
VIEW